Tin tức mới
Sản phẩm bán chạy
Videos nổi bật
Cách làm thịt chua Phú Thọ đơn giản để sử dụng trong ngày tết
Trong những ngày tết, chắc hẳn gia đình nào cũng đầy ắp đồ ăn thức uống. Nhưng nếu có món ăn do chính tay mình làm ra sẽ cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng. Món ngon, tiện lợi, sạch sẽ và đảm bảo an toàn nữa. Thế thì còn ngại gì mà không tìm hiểu ngay cách làm thịt chua Phú Thọ. Một món đặc sản miền đất Tổ được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Cùng tìm hiểu cách làm thật đơn giản dưới đây nhé!
Mục Lục
Cách làm thịt chua Phú Thọ đơn giản
Với cách làm thịt chua Phú Thọ thì có rất nhiều cách làm, nhưng để đơn giản và dễ làm nhất thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt lợn ba chỉ (khoảng 800g)
- Thính gạo hoặc thính ngô ( khoảng 200g)
- Các loại lá: Lá ổi, sung, đinh lăng
- Hạt nêm (1,5 thìa cà phê)
- Tiêu (2/3 thìa cà phê)
- Nan tre
XEM THÊM:
- Bạn có biết thực phẩm sạch là thực phẩm như thế nào?
- Mách bạn những món ăn trong tết không ngán thêm lạ miệng
- Lý do món đặc sản Đất Tổ lại có tên gọi thịt chua
Thực hiện theo các bước- Cách làm thịt chua Phú Thọ
- Sơ chế nguyên liệu
Để có được món thịt chua ngon và chuẩn vị thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu. Sau đó thực hiện quá trình sơ chế. Rửa sạch thịt ba chỉ và nướng sơ qua, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn và trộn với gia vị hạt nêm và tiêu. Để cho ngấm gia vị.
- Thực hiện theo các bước
Sau khi thịt đã ngấm gia vị, thực hiện sang bước trộn thính. Đảm bảo thính được trộn đều tay, kỹ càng để thính có thể bám đều trên bề mặt của từng thớ thịt. Làm như thế, thịt sẽ được lên men đều, nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình lên men của thịt chua.
Cuối cùng là thực hiện bước đóng lọ để thịt lên men. Xếp một lớp lá ổi xuống đáy lọ và cho thịt đã trộn đều vào và nén chặt. Lót thêm một lớp lá ổi bên trên rồi lấy nan tre đã chuẩn bị sẵn ghìm chặt xuống. Cuối cùng, lật ngược lọ thịt chua để lên men.
Thời gian quá trình thịt chua lên men phù thuộc vào thời tiết. Nếu vào mùa hè nóng nực thì khoảng 3 ngày là có thể sử dụng rồi. Còn nếu vào mùa đông thì sẽ rơi vào khoảng 5 ngày. Khi thịt chua lên men vừa đủ thì sử dụng, không để bị chua quá sẽ bị hỏng và không sử dụng được.
Cách bảo quản và cách sử dụng
Thịt chua sau khi đã lên men vừa đủ, bạn phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt đô từ 3- 5 độ C để thịt chua giữ được hương vị và không vị chua quá.
Khi sử dụng rất tiện lợi khi bạn chủ cần bỏ ra đĩa, thêm các loại lá như sung ổi đinh lăng, chấm kèm thêm tương ớt là đã quá hoàn hảo rồi. Vào dịp tết, những vị khách không hẹn trước, chính là những lúc bạn phải mang ngay món này ra. Vừa ngon, tiện lợi lại nhanh gọn.
Địa chỉ uy tín cung cấp thịt chua Phú Thọ
Trong cuộc sống hàng ngày bận rộn, không phải ai cũng có thời gian để làm món ăn chuẩn bị cho dịp tết, đặc biệt là thịt chua. Vì vậy, bạn cần phải biết được địa chỉ uy tín cung cấp loại sản phẩm này, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình và gia đình.
Thịt chua Đất Tổ là thương hiệu nổi tiếng uy tín hàng đầu Phú Thọ. Nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn VietGap, quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín đạt tiêu chuẩn ISO 22000. Là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc tế. Luôn mang lại những sản phẩm thịt chua ngon chất lượng. Là địa chỉ bạn có thể yên tâm khi chọn những sản phẩm thịt chua. Bên cạnh các loại thịt chua, Đất Tổ còn có thêm thịt muối cá thính mang giá trị dinh dưỡng cao. Là những món ăn hoàn hảo bạn nên lựa chọn trong dịp lễ tết.
Kết luận
Như vậy, qua bài viết này chắc chắn bạn đã nắm được cách làm thịt chua Phú Thọ rồi. Trong dịp lễ tết, bạn sẽ tiếp nhận một lượng thức ăn lớn mà thịt chua lại rất có lợi cho hệ tiêu hóa đường ruột, một món ăn bạn không nên bỏ qua!
=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây
=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666
=>> Page chính thức của công ty tại đây