Những loại trái cây gây nóng trong bạn nên hạn chế ăn

Ngày đăng: 31/05/2023 - Lượt xem: 22810
Cỡ chữ:

Dù có hương vị hấp dẫn; ngon miệng, nhưng nếu ăn nhiều những loại trái cây này sẽ gây nóng trong đó bạn nhé!

Mận

Mận chứa nhiều carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt.

Hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali… có tác dụng giải độc. Tuy nhiên, vì quả mận có tính nóng nên ăn quá nhiều mận cũng làm thân nhiệt của chúng ta tăng lên. Đặc biệt, phụ nữ mang thai ăn nhiều có thể gây phát ban, mụn nhọt, không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Sầu riêng

Loại quả này sở hữu lượng protein, glucid, lipid lớn. Nó cũng cấp lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với những trái cây khác.

Tuy nhiên, ăn nhiều sầu riêng (trên 150gr/ngày) sẽ dẫn đến tình trạng thừa chất, khó tiêu, gây nóng trong, bứt rứt, dễ nổi mụn nhọt. Đặc biệt, không nên ăn sầu riêng khi uống rượu bia vì dễ sinh nhiệt.

Mít

Mít giàu vitamin A, C và các dưỡng chất thực vật như ignans, isoflavones và saponins… Tuy nhiên, loại quả này chứa lượng đường rất cao nên khi ăn nhiều sẽ khiến cơ thể sinh nhiệt do phải chuyển hóa lượng đường lớn.

Vú sữa 

Nhiều người sẽ nghĩ rằng loại quả ngon ngọt, nhiều nước này rất mát. Tuy nhiên, chúng chứa hàm lượng đường cao nên khi ăn nhiều sẽ gây nóng trong người, dễ nổi mụn nhọt. Ngoài ra, khi ăn phải phần nhựa chát của vú sữa có thể gây ra tình trạng táo bón.

Vải

Đông y xếp vải vào danh sách những loại quả gây nóng trong cơ thể. Nguyên nhân là do vải có chứa lượng đường cao, có thể làm cơ thể phát nhiệt, chảy máu cam nếu ăn nhiều.

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: