ĐỂ CƠM NHÀ ĐẦM ẤM ĐOÀN VIÊN, CHỚ QUÊN NHỮNG MÓN NÀY CỦA THỊT CHUA ĐẤT TỔ

Ngày đăng: 30/06/2023 - Lượt xem: 21370
Cỡ chữ:

Thịt Chua Đất Tổ là thương hiệu thịt chua có tiếng tại Phú Thọ. Không chỉ giữ gìn món đặc sản thịt chua truyền thống, Thương hiệu sản xuất và phân phối nhiều món ăn khác để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng

Dưới đây là 5 món ăn của Thịt Chua Đất Tổ giúp mâm cơm gia đình nhà bạn đầm ấm hơn:

Thịt Muối

Thông tin chung:

  • Khối lượng tịnh:  250G
  • Hình thức đóng gói: Hút chân không và đựng trong hộp giấy cao cấp
  • Mùi vị đặc trưng: Mùi thơm béo ngậy của thính và thịt kết hợp vị đạm thanh của muối giúp món ăn có vị lạ đặc biệt
  • Hướng dẩn sử dụng: Nướng hoặc chiên nhỏ lửa kết hợp ăn cùng cơm trắng hoặc sôi
  • Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất

Thịt muối là sản phẩm độc quyền của Đất Tổ. Món đặc sản cũng có nguyên liệu là thịt lợn được lên men tự nhiên, là sự kết hợp giữa thịt ba chỉ đạt chuẩn VietGap cùng thính ngô xay.

Nhắc đến đặc sản đất Tổ, ngoài thịt chua thì thịt muối cũng là một món ăn gây thương nhớ cao.
Nhắc đến đặc sản đất Tổ, ngoài thịt chua thì thịt muối cũng là một món ăn gây thương nhớ cao.

Để lên men tự nhiên 72h trong phòng ủ. Tạo nên 1 món ăn hết sức mới lạ và đặc sắc. Có nguyên liệu tương đồng như thịt chua, nhưng thịt muối không phải thực phẩm ăn liền mà cần qua chế biến (chiên, rán,..). Ta phải lấy từng miếng thịt trong hộp ra cho lên chảo và chiên ngập dầu hoặc nướng trong lò sóng,tiếp đó cắt ra thành từng miếng nhỏ để thưởng thức. Miếng thịt khi rán lên phần bì sẽ giòn dai mà chỉ cần đưa lên tới miệng ,chạm tới đầu lưỡi,nhai nhai thì có lẽ ai cũng phải ngất ngây bởi nó mang đậm vị béo ngậy của phần thịt mỡ và vị dai của phần thịt nạc. Món thịt muối chua khi ăn với cơm nóng thì có lẽ là sự kết hợp hoàn hảo nhất mà không ai có thể chối từ vì nó mang đậm vị thơm của thính,vị chua của quá trình lên men tự nhiên và vị mằn mặn của muối tinh.

Cá thính

Thông tin chung:

  • Mùi vị đặc trưng: Mùi thơm béo ngậy của thính và cá kết hợp vị đạm thanh của muối
  • Hướng dẫn sử dụng: Nướng hoặc chiên nhỏ lửa kết hợp ăn cùng cơm trắng hoặc sôi
  • Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất – trong ngăn mát tủ lạnh
  • Cách bảo quản món Cá Thính đổi mới : Bảo quản ngăn mát tử lạnh với nhiệt độ dưới 5ºC.

Cá Thính hay còn gọi là cá muối chua, là sản phẩm được làm từ cá tươi đem sơ chế, ướp thính để lên men chua, thơm, làm chín món ăn một cách tự nhiên. Cá Thính thịnh hành không chỉ như một món ăn dân dã, phổ thông mà còn là món ăn bổ sung canxi cho bữa cơm gia đình.

Món ăn đưa cơm trong những ngày se lạnh.

Chạnh đồng chiên

  • Khô cá chạch đồng 100% tự nhiên.
  • Làm thủ công HOÀN TOÀN.
  • KHÔNG hóa chất, KHÔNG phẩm màu.
  • Lấy trực tiếp nông dân – Giá tốt nhất.
  • Làm mồi nhắm bia rượu ngon, trị bệnh gan.
  • Hút chân không bai bì dùng để làm quà
  • Giao hàng thu tiền tận nơi TOÀN QUỐC.
  • Quy cách : Gói 1kg hút chân không

Cá chạch đồng – Một miền ký ức tuổi thơ. Còn nhớ những ngày nắng nóng, ba thường mang giậm ra mấy con máng gần nhà bắt mớ chạch đồng về nấu củ chuối.

chạch đồng

Cái vị béo béo, thơm thơm của thịt chạch hòa cùng với vị chát, giòn sần sật của vị của chuối mới hấp dẫn làm sao. Rồi đến mùa lúa chín, nước cạn đồng khô từ những vũng bùn từng con chạch béo múp lại được bố đem kho tiêu, làm khô cá chạch ăn dần. Bây giờ hải sản có nhiều không thiếu nhưng con cá chạch của đồng quê vẫn là thứ đặc sản ngon nhất trong long tôi.

Cá chạch sống nhiều ở mương, rạch vì chúng có tập tục sống trong bùn. Nhưng đó là thời điểm mùa nước nổi, còn khi đồng khô nước cạn chúng lại di chuyển ra ao hồ, sông suối sinh sống. Vì ưa thích vùng nước tĩnh nên trong các tỉnh miền Tây An Giang là tập trung nhiều loài nhất. Gọi là cá nhưng thân cá trạch là khá thuôn dài, đầu và mỏ nhọn. Độ dài trung bình của loài này là 15cm, to bằng ngón tay cái và có lốm đốm chấm ở vùng sống đuôi. Theo nhiều người, cá chạch không chỉ bổ dưỡng mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh khác. Vì vậy, cứ đến mùa đánh bắt nhà nào nhà nấy nhất định phải để lại vài ba kg làm khô cá chạch dùng khi cần.

Cá chạch vốn dĩ có thịt dai chắc nên làm khô chỉ cần sơ chế qua vài thao tác đơn giản. Ngâm cá từ 15 đến 20 phút trong nước muối pha loãng (có thể thay bằng nước cốt chanh hoặc giấm) để loại bỏ chất nhớt, sau đó đem phơi khô dưới nắng vừa phải. Nếu các loài khô khác phải phơi nắng tốt, phơi hai ba nắng thì với cá chạch chỉ cần phơi một nắng cũng đủ. Tuy nhiên phải lưu ý phơi cá bằng rổ giá gỗ, không được dùng mâm hay chất liệu sắt thép để tránh khiến thịt cá chín. Kết quả thu được vẫn là thịt dai chắc không bị sát mà còn được sản phẩm khô cá chạch một nắng hấp dẫn. Thưởng thức khô cá chạch ngon nên chiên vàng và chấm nước mắm me ăn cùng cơm tẻ, hoặc nhậu lai rai với dưa muối củ kiệu. Là một thực phẩm ngon, món ăn ngon nhưng khô cá chạch không có nhiều trên thị trường bởi loài này chỉ sống trong tự nhiên, khó nuôi công nghiệp được.

 

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: