Những món canh vừa thanh mát vừa nhiều dinh dưỡng cho mâm cơm ngày hè (P1)

Ngày đăng: 14/04/2023 - Lượt xem: 21850
Cỡ chữ:

Các món canh thường là món ăn chủ lực cho những ngày hè nóng bức. Bạn nên chọn những loại rau có tính mát, dễ tiêu và chứa nhiều vitamin nấu chung với các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác, sẽ giúp món ăn tăng thêm giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cả nhà hơn. Các món canh tiêu biểu cho thực đơn mùa hè bạn có thể tham khảo như dưới đây.

Canh rong biển

Món canh này vốn là món truyền thống của Hàn Quốc và Nhật Bản, tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo để chế biến cho gia đình. Trong rong biển có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng làm giảm mỡ máu, điều tiết hệ miễn dịch, chống đông máu, chống u bướu, chống oxi hóa và có tác dụng giải nhiệt. Ngoài ra, thường xuyên ăn rong biển có thể tăng hấp thụ i-ốt, phòng ngừa và điều trị bệnh bướu cổ nữa đấy.

Canh cá thác lác

Bạn có thể dùng cá thác lác thay thịt băm viên để nấu canh chua miền nam hoặc nấu chung với rau cải. Đây là một cách mới lạ để tiếp thêm cho trẻ chất béo Omega-3 từ cá mà không cần chiên, rán nhiều.

Canh đu đủ giò heo

Được biết đến như món ăn bồi bổ cho các mẹ sau khi sinh. Nhưng thực ra món ăn này bạn cũng có thể chế biến cho cả nhà ăn vào những dịp cuối tuần, vừa bổ dưỡng mà vừa mát cho cơ thể nữa.

Canh chua cá lóc

Món ăn dân dã này nấu kèm với cá lóc ít mỡ, giàu vitamin giúp chống oxi hóa, dứa giúp giảm khó tiêu, các chứng viêm; cà chua thì giàu vitamin A,C,K và B6 cải thiện thị lực, chống ung thư và làm sáng da. Món canh chua cá lóc tuy đơn giản nhưng lại rất bổ dưỡng cho gia đình bạn, nhất định không thể thiếu trong thực đơn trong mùa nóng của chúng ta phải không nào!

 

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: