NHỮNG ĐỊA DANH VĂN HÓA – LỊCH SỬ NỔI TIẾNG BẠN PHẢI GHÉ THĂM NẾU CÓ DỊP ĐẾN PHÚ THỌ

Ngày đăng: 30/06/2023 - Lượt xem: 21020
Cỡ chữ:

Phú Thọ là một tỉnh nằm ở vùng đông bắc của Việt Nam,  được coi là vùng đất Tổ của Việt Nam. Phú Thọ có nhiều điểm đến nổi tiếng về lịch sử, văn hóa và du lịch. Dưới đây là một số địa danh nổi tiếng ở Phú Thọ

Đền Hùng

Đền Hùng là một di tích lịch sử và văn hóa nổi tiếng tại Việt Nam, nằm ở xã Hy Cương, huyện Hy Hoạch, tỉnh Phú Thọ. 

Đây là nơi được xem là nguồn gốc của dân tộc Việt Nam, với truyền thuyết kể rằng Đế Lạc Long Quân – Vua Rồng và Công Chúa Âu Cơ đã sinh ra 100 anh em hùng cứ, trong đó Hùng Vương là người đầu tiên và được coi là tổ tiên của dân tộc Việt Nam.

Đền Hùng được xây dựng từ rất lâu đời, trải qua nhiều lần tu sửa và mở rộng. Hiện nay, Đền Hùng gồm có nhiều công trình kiến trúc quan trọng như Đền Giếng, Đền Thượng, Đền Trung và Đền Hạ. Đền Thượng là nơi đặt bàn thờ các vị Hùng Vương, Đền Trung là nơi đặt bàn thờ các vị công chúa Âu Cơ, Đền Hạ là nơi đặt bàn thờ các vị Đế Lạc Long Quân. 

Ngoài ra, Đền Hùng còn có nhiều khu di tích và tượng đài để kỷ niệm và tôn vinh các vị anh hùng trong lịch sử Việt Nam. Đền Hùng là một trong những địa danh nổi tiếng và được xem là kinh điển trong lịch sử và văn hóa Việt Nam. Mỗi năm, vào ngày 10/3 âm lịch, người dân Việt Nam tổ chức lễ hội Đền Hùng để tưởng nhớ và tôn vinh các vị anh hùng trong lịch sử Việt Nam.

Đền Hùng - Di tích lịch sử Quốc gia tại Phú Thọ
Đền Hùng – Di tích lịch sử Quốc gia tại Phú Thọ

Đền Thời

Đền Thời là một ngôi đền thờ cổ xưa nằm tại xã Đình Phong, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, Việt Nam. 

Ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ thứ 11 để thờ vua Thành Thái – vị vua Hùng thứ 18, là cha của vua Lê Đại Hành. Đền Thời có kiến trúc độc đáo và lịch sử phong phú. Ngôi đền bao gồm nhiều tầng tháp đá được xây dựng trên một nền đất cao, tạo nên một khung cảnh rất ấn tượng và đẹp mắt. 

Ngoài ra, đền còn có rất nhiều hình khắc đá, những bức tranh tường và cửa ải được làm từ đá, tất cả đều tạo nên một không gian trang trọng, đầy nghệ thuật. Đền Thời được coi là một trong những ngôi đền cổ có giá trị lịch sử và văn hóa cao nhất của vùng đất Phú Thọ. Nó còn được coi là khu di tích quốc gia nổi tiếng và là nơi lưu giữ nhiều tài liệu, chứng tích về văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Mỗi năm, vào ngày 10/3 âm lịch (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương) hàng năm, hàng nghìn người dân từ khắp các tỉnh thành của Việt Nam lại đến tham quan và dâng hương tại Đền Thời, tưởng nhớ công lao của vua Thành Thái và các vị vua Hùng đã góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam từ xa xưa.

Đền Kinh Dương Vương

Đền Kinh Dương Vương là một địa điểm du lịch lịch sử và văn hóa nổi tiếng ở tỉnh Phú Thọ, Việt Nam. 

Đây là một trong những đền thờ lớn nhất và quan trọng nhất của đất nước, được xây dựng để tôn vinh Kinh Dương Vương – vị vua đầu tiên của nước Việt. Theo truyền thuyết dân gian, Kinh Dương Vương là người đã đánh bại Âu Việt, lập nên nước Văn Lang và đưa ra những quy tắc quản lý, tổ chức cho đất nước. Đền Kinh Dương Vương được xây dựng tại địa điểm mà người ta tin là nơi ông đã lập nên nước Văn Lang.

Đền Kinh Dương Vương có kiến trúc độc đáo, được xây dựng theo phong cách kiến trúc truyền thống Việt Nam, với các công trình bao gồm cổng Tam Quan, đền thờ, giếng Nước, đài Cồn, hầm Mộ, đình Lạc Long Quân, đình Âu Cơ và đền thờ Hùng Vương. Đền Kinh Dương Vương là một trong những địa điểm du lịch phổ biến ở Phú Thọ, thu hút du khách đến tham quan và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của đất nước Việt Nam. Các lễ hội truyền thống cũng được tổ chức tại đây vào dịp Lễ hội Kinh Dương Vương, làm cho đền trở thành một điểm đến hấp dẫn của du lịch và văn hóa trong khu vực.

Đền Kinh Dương Vương - vị vua đầu tiên của nước Việt
Đền Kinh Dương Vương – vị vua đầu tiên của nước Việt

Vườn quốc gia Xuân Sơn

Vườn quốc gia Xuân Sơn là một khu vực bảo tồn thiên nhiên tại tỉnh Phú Thọ, Việt Nam. 

Vườn quốc gia có diện tích hơn 15.000 ha, trong đó có hơn 10.000 ha là rừng tự nhiên và rừng nguyên sinh.

Xuân Sơn là một trong những vườn quốc gia đầu tiên được thành lập tại Việt Nam và được bảo tồn với mục đích bảo vệ đa dạng sinh học, phát triển kinh tế du lịch và cung cấp nguồn tài nguyên thiên nhiên cho phát triển bền vững của địa phương. Vườn quốc gia Xuân Sơn có nhiều loài động vật quý hiếm như hổ, gấu, tê giác, khỉ đuôi dài, vượn đầu đỏ và rất nhiều loài chim, côn trùng và thực vật đặc hữu. Ngoài ra, vườn quốc gia còn có nhiều địa danh đẹp như thác Bạc, động Thẩm Quyến, núi Tà Xùa và ngôi đền thờ đặc biệt là đền Hạ, nơi được coi là nơi lưu giữ linh hồn của vua Hùng.

Vườn quốc gia Xuân Sơn là một điểm đến hấp dẫn cho những người yêu thiên nhiên, đặc biệt là những người yêu mạo hiểm, thích đi phượt và muốn tìm hiểu về văn hóa và lịch sử đất nước Việt Nam

Xuân Sơn - một trong những vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam
Xuân Sơn – một trong những vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

 

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: