Thịt chua Trường Foods nức tiếng Phú Thọ bình dị nhưng đầy thương nhớ

Ngày đăng: 13/07/2021 - Lượt xem: 5040
Cỡ chữ:

Thịt chua Trường Foods, nón đặc sản nức tiếng của vùng đất được coi là vùng Đất Tổ, cội nguồn của Việt Nam. Những du khách khi tới nơi đây khó lòng mà bỏ qua món đặc có một không hai này.

Có mặt trên thị trường gần 20 năm, nức tiếng khắp gần xa, nhà nhà không ai là không biết đến món thịt chua Trường Foods. Một món ăn đậm chất của vùng rêu đá. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo từ thịt lợn và thính.

Thịt chua là gì?

Thịt chua bắt nguồn từ tục dự trữ lương thực, thực phẩm của người Mường ở Thanh Sơn, Phú Thọ. Thịt chua thủa sơ khai được làm rất đơn giản. Thịt thú rừng không dùng hết sẽ được đem ướp với muối. Sau đó để trong ống tre treo lên gác bếp để dùng dần.

Ngày nay, món thịt chua được cải biến theo một công thức khác giúp món ăn ngon, hấp dẫn hơn.

Thịt dùng làm thịt chua sẽ là thịt lợn, đem áp chảo qua rồi thái mỏng, ướp với gia vị, tỏi, ớt, thính sau đó đem ủ. Tùy vào thời tiết mà thời gian ủ sẽ khác nhau.

Thịt chua món ăn gây thương nhớ cho mọi người
Thịt chua món ăn gây thương nhớ cho mọi người

Mùa nóng, thời gian ủ từ 3-4 ngày, mùa đông thường 5-7 ngày. Kết thúc thời gian ủ là bạn có thể sử dụng món ăn này rồi.

Tiền thân của thịt chua Trường Foods là thịt chua Nghị Thịnh

Trước đây, khi nhắc đến đặc sản thịt chua Phú Thọ người ta sẽ nghĩ ngay đến thịt chua Nghị Thịnh. Đây là cơ sở thuộc sở hữu của Công ty TNHH Trường Foods. Sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thịt chua Nghị Thịnh được cải biến từ món thịt chua của người Mường. Tuy được cải biến đi nhiều nhưng vẫn giữ được hương vị mang bản sắc dân dộc riêng của nơi đây. Chính vì vậy, khách du lịch khi tới đây luôn tìm tới thịt chua Nghị Thịnh để thưởng thức và mua về làm quà tặng người thân, bạn bè.

Giờ đây, thịt chua Nghị Thịnh đã đổi tên thành thịt chua Trường Foods. Nhưng cho tới ngay nay, khi nói về thịt chua nhiều người vẫn hay gọi nó là thịt chua Nghị Thịnh.

Thịt chua Trường Foods món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng.
Thịt chua Trường Foods món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng.

Thịt chua Trường Foods món ăn gây thương nhớ

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, thịt chua Trường Foods đã khẳng định vị thế trên thị trường. Với sản phẩm chất lượng, thịt chua Trường Foods được truyền thông ca ngợi. Một món ăn giàu sự tinh tuý, sạch, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Món ăn không chỉ thể hiện sự khéo léo, tinh tế, đầy khí phách của vùng Đất Tổ mà còn mang trong mình niềm tự hào dân tộc.

Trước đây, thịt chua thường được ủ vào ống nứa khô có lót lá ổi, bọc kín đầu. Tuy nhiên, hiện nay, do nhu cầu sản xuất thịt chua với số lượng lớn, ống nứa đã được thay thế bằng lọ nhựa sạch PP nắp kín. Rất an toàn và tiện lợi cho người sử dụng.

Bên trong mỗi hộp thịt chua Trường Foods đều có một gói tương ớt. Rất chu đáo và tiện lợi, dù bạn mang đi bất cứ đâu cũng không lo thiếu nước chấm hay phải lịch kịch mang theo chai nước chấm khác.

Thịt chua Trường Foods là một số món ngon mang lại dấu ấn khó quên trong lòng thực khách bốn phương.

Thịt chua Trường Foods được làm từ gì?

Nguyên liệu của món thịt chua gồm thịt nạc, bì lợn, thính, tinh dầu tỏi, ớt tươi và các loại gia vị.

Phần thịt nạc được áp chảo qua, phần bì được khò chín tới rồi đem đi thái mỏng. Hỗn hợp này được trộn đều với gia vị, tinh dầu tỏi. Khi thịt thấm vị sẽ được mang đi vào thính. Sau đó, thịt được đem nén chặt vào hũ rồi đem ủ lên men.

Sau khi thu được thành phẩm, toàn bộ sản phẩm xuất ra đều được ghi rõ địa chỉ sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng cùng thành phần nguyên liệu, điều kiện bảo quản… Từ những thông tin trên vỏ hộp bạn có thể dễ dàng truy xuất lại nguồn gốc sản phẩm. Theo định kỳ, các hộp thịt chua được lấy mẫu kiểm tra để đảm bảo các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy nên thịt chua Trường Foods luôn mang đến sự yên tâm cho người sử dụng.

Thịt chua chấm cùng tương ớt, ăn đã đời cái "thần khẩu".
Thịt chua chấm cùng tương ớt, ăn đã đời cái “thần khẩu”.

Một trong những điểm nhấn của sản phẩm này là gói tương ớt. Tương ớt của có sự hòa quyện của vị chua, cay, mặn, ngọt mang vị rất riêng.

Thịt chua chấm với tương ớt, sự kết hợp hài hòa tạo phiên bản ẩm thực mộc mạc. Khiến thực khách ấn tượng ngay từ lần nếm thử đầu tiên.

Cách thưởng thức thịt chua

Khi ăn thịt chua, bạn nên kết hợp thịt chua Trường Foods kèm với miếng lá ổi, lá đinh lăng, lá sung, lá lộc vừng… Món này chấm thêm chút tương ớt của trường Foods được đóng sẵn trong hộp ăn đã đời cái “thần khẩu”.

Vị chát các loại rau, vị ngọt bùi của thịt cộng thêm vị cay của tương ớt. Tất cả  hòa quyện lại với nhau rất mê, ăn hoài mà không ngấy, không ngán.

Càng nhai lâu bạn sẽ cảm nhận được vị ngậy, bùi và vị thơm lừng của thính.

Ngoài ra, tùy vào sở thích có thể ăn kèm bánh đa nướng. Vào mùa hè nắng nóng thêm cốc bia thì còn gì tuyệt vời hơn.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: