Tin tức mới
Sản phẩm bán chạy
Videos nổi bật
Thịt lợn là một loại thực phẩm rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Có mặt đa số trong mỗi bữa cơm của mỗi gia đình. Nhưng đối với Thịt chua Đất Tổ thì thịt lợn lại là một nguyên liệu rất quan trọng. Để tạo nên món đặc sản đó chính là thịt chua trứ danh miền đất Tổ. Hãy cùng nhau khám phá món đặc sản từ thịt lợn của Thịt chua Đất tổ nhé!
Mục Lục
Đặc sản từ thịt lợn- Thịt chua
Đối với nhiều người chưa biết đến món đặc sản từ thịt lợn này chắc chắn sẽ tò mò và không biết món ăn được làm như thế nào và hương vị ra sao đúng không nào. Từ những nguyên liệu đơn giản nhất, thịt chua cứ thể lại trở thành một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Là sự kết hợp giữa thịt lợn và thính gạo, ngô rang thơm. Sau đó được cho lên men và tạo thành thịt chua. Nghe có vẻ cách làm cũng rất đơn giản. Vậy hãy cùng đi sâu vào xem thịt chua được làm theo cách nào nhé!
XEM THÊM:
- Điều gì làm nên ưu thế của Thịt chua Đất Tổ
- Làm sao để giữ cho thịt chua không bị ẩm mốc trong quá trình ủ
- Bạn đã bao giờ tận mắt chứng kiến quá trình sản xuất thịt chua
Cách làm thịt chua
Nguyên liệu chuẩn bị – Đặc sản từ thịt lợn
- Thịt lợn ba chỉ (800g)
- Gạo hoặc ngô để làm thính
- Lá ổi, sung, đinh lăng
- Hạt nêm (1,5 thìa cà phê)
- Tiêu (2/3 thìa cà phê)
Thực hiện theo các bước – Đặc sản từ thịt lợn
- Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn sẽ được rửa sạch sau đó mang đi áp chảo gang chín đến 70%. Cắt thành từng miếng nhỏ. Bì lợn sẽ được khò đến khi chín vàng và thơm, cũng thái thành từng miếng. Sau đó thịt và bì được đem cho vào máy thái. Tạo thành những miếng nhỏ, đều và đẹp mang tính thẩm mỹ cao.
Gạo hoặc ngô rang trên lửa vừa và khuấy đều tay. Đảm bảo thính được chín kỹ, vàng và thơm.
- Thực hiện các bước
Sau khi đã thái xong thì cho thịt và bì vào máy trộn để trộn cùng với thính và gia vị. Thịt và bì được Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị và thính đã chuẩn bị xong. Tiến hành vào khâu trộn thính. Dùng máy trộn làm thính bám đều lên hết bề mặt của thịt.
Xếp lớp là ổi xuống đáy lọ rồi cho thịt đã trộn đều cùng thính vào. Sau đó, nén thật chặt thịt xuống đáy lọ. Cho vào phòng ủ có nhiệt độ từ 30-34 độ c trong vòng 24h.
Đảm bảo thịt chua lên men đủ. Nếu để lâu quá thịt sẽ bị chua quá và hỏng không sử dụng được. Và sau khi đã hoàn thành, thịt chua được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ 3- 5 độ C.
Hương vị của món đặc sản thịt chua
Thịt chua mang hương vị thơm ngon, đã thử là nhớ mãi hương vị ấy. Vị ngọt của thịt, thơm bùi của thính, chua nhẹ lên men. Đã có thịt chua là không thể thiếu các loại lá như lá sung, ổi hay đinh lăng và kèm với tương ớt. Do đó, trong hương vị của thịt chua còn kèm thêm vị chát của lá, cay tê nhẹ của tương ớt.
Tại sao bạn nên lựa chọn Thịt chua Đất Tổ
Thịt chua Đất Tổ là một thương hiệu sản xuất và phân phối thịt chua uy tín của tỉnh Phú Thọ. Với nguyên liệu sản xuất lựa chọn kỹ càng, thịt lợn sạch 100% đạt tiêu chuẩn VietGap. Quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín, trên dây truyền máy móc hiện đại. Đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc tế ISO 22000. Luôn mang đến những sản phẩm ngon, chất lượng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của khách hàng.
Kết luận
Như vậy, qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết rõ hơn về thịt chua cũng như Thịt chua Đất Tổ rồi đúng không. Hiện nay, thịt chua đã được rất nhiều khách hàng trên mọi miền Tổ quốc. Vì thế, có rất nhiều cơ sở sản xuất và cung cấp thịt chua ra thị trường. Có những nơi cung cấp sản phẩm chất lượng nhưng cũng có nhiều nơi lại hoàn toàn trái ngược. Hãy trở thành khách hàng thông thái khi lựa chọn sản phẩm thịt chua. Để có được sự an toàn và thưởng thức món đặc sản từ thịt lợn này một cách tròn vị nhất.
=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây
=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666
=>> Page chính thức của công ty tại đây