Tin tức mới
Sản phẩm bán chạy
Videos nổi bật
Những món nhậu dân dã đều có đặc điểm chung đó là đơn giản, dễ làm, không cần chế biến cầu kì. Bên cạnh đó là những nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm. Nhưng hương vị mang đến lại ngon, hấp dẫn, đậm đà. Phục vụ nhu cầu cánh mày râu trong những bữa nhậu. Bài viết này, Thịt chua Đất Tổ sẽ gợi ý giúp bạn cách làm của một số món ăn nhé!
Mục Lục
Những món nhậu dân dã
Gà luộc chấm muối tiêu chanh- Món nhậu dân dã
Một trong những món nhậu dân dã đơn giản dễ làm nhất không thể không kể đến gà luộc chấm muối tiêu chanh. Món ăn không tốn công sức nhưng lại được lòng cánh mày râu trên bàn nhậu không kém cạnh gì các món ăn khác.
XEM THÊM:
- Điều gì làm nên ưu thế của Thịt chua Đất Tổ
- Làm sao để giữ cho thịt chua không bị ẩm mốc trong quá trình ủ
- Bạn đã bao giờ tận mắt chứng kiến quá trình sản xuất thịt chua
Nguyên liệu
- Gà (1 con)
- 1 nhánh gừng
- 1 muỗng muối tinh
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- ½ muỗng cà phê bột ngọt
- ½ quả chanh
- 1 trái ớt tươi cắt lát
- Vài lá chanh tươi (cắt sợi chỉ)
- Muối
Cách làm
Đầu tiêu, bạn cho các loại gia vị muối tinh, bột ngọt, tiêu xay, nước cốt chanh, ớt, lá chanh cắt sợi chỉ vào bát, trộn đều. Chà xát muối lên bề mặt gà. Sau đó, rửa lại nhiều lần với nước để khử sạch mùi hôi.
Khi luộc gà, cho thêm vài lát gừng vào nồi nước. Khi chín, Gà sẽ có màu vàng đẹp mắt, vớt ra để nguội rồi thưởng thức kèm với phần muối vừa chuẩn bị.
Chân gà xào sả ớt
Nguyên liệu
- Chân gà (500g)
- Sả băm (50g)
- Gừng (1 nhánh)
- Vài cọng hành lá (cắt nhuyễn)
- 3 quả ớt (đã băm nhỏ)
- Gia vị: Nước mắm, xì dầu, tiêu xay, tương ớt, tương cà, muối, dầu ăn.
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu bằng cách chặt bỏ phần móng, chà xát muối rồi rửa sạch chân gà khử đi mùi hôi. Khi luộc chân gà thì nên cho thêm muối, vài lát gừng, sau đóó vớt ra và ngâm cùng với nước lạnh.
Tiến hành phi thơm sả, ớt đã chuẩn bị trước, sau đó cho chân gà vào đảo đều. Cho thêm các loại gia vị gồm có: 6 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt vào bát. Khuấy cho đều rồi cho vào nồi chân gà và tiếp tục đảo đều. Cứ làm vậy cho đến khi chân gà ngấm cùng với nước sốt, sau đó tắt bếp là bạn có thể thưởng thức.
Ếch chiên nước mắm- Món nhậu dân dã
Nguyên liệu
- Thịt ếch (500g)
- ½ củ hành tây
- 1 muỗng cà phê tỏi phi
- Vài cọng hành lá
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, chanh, muối, tiêu xay, dầu ăn.
Cách làm
Đầu tiên, sơ chế nguyên liệu: Trộn 2 muỗng canh muối, nước cốt 1 quả chanh, cho thịt ếch vào bóp đều. Sau đó, rửa lại nhiều lần với nước, để ráo. Ếch chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch hành lá, cắt thành khúc. Bóc hành tây sau đó bổ thành múi cau, rửa sạch và để ráo nước.
Dùng chảo dầu chiên thịt ếch cho chín vàng rồi vớt ra. Phi thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh nước mắm vào chảo ếch, thêm hành lá, hành tây và tỏi phi. Cứ như thế để cho thịt ếch thấm vị là có thể bày ra đĩa và thưởng thức.
Nghêu hấp sả
Nguyên liệu
- Nghêu (1kg)
- 6 cây sả
- 50g gừng
- 50g tỏi
- 20g ớt tươi
- 1 quả chanh
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối.
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu: Ngâm nghêu trong nước vo gạo cùng với muối và ớt trong khoảng 3 tiếng, rửa lại nhiều lần với nước. Chuẩn bị tỏi băm nhuyễn, ớt rửa sạch và thái lát mỏng. Gọt vỏ gừng, sả rửa sạch và đập dập.
Lót gừng, sả vào nồi, cho nghêu lên trên. Tiến hành hấp cho đến khi nghêu mở hết miệng thì tắt bếp.
Cho tất cả các gia vị: Ớt, tỏi, phần gừng còn lại vào cối giã nhỏ, pha 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước lọc, 1.5 muỗng giấm, 2.5 muỗng đường, khuấy đều. Bày nghêu hấp sả lên đĩa và thưởng thức cùng bát nước chấm vừa làm. Là một món nhậu thưởng xuyên xuất hiện trong thực đơn các món nhậu bình dân.
Kết luận
Như vậy, qua bài viết này, Thịt chua Đất Tổ đã gợi ý cho bạn những món nhậu đơn giản dễ làm nhưng lại không kém phần ngon và hấp dẫn. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ hữu dụng đối với bạn. Hãy cũng tham khảo ngay nhé!
=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây
=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666
=>> Page chính thức của công ty tại đây