Tin tức mới
Sản phẩm bán chạy
Videos nổi bật
Thương hiệu Thịt chua Duy Lợi được gây dựng từ người phụ nữ quê Ninh Bình. Sau nhiều năm gây dựng, sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận bởi hương vị thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.
Mục Lục
Thương hiệu thịt chua Duy Lợi bắt nguồn từ đâu?
Vợ chồng chị Nguyễn Thị Lợi rời mảnh đất quê hương Ninh Bình, ngược lên vùng đất cội nguồn Hùng Vương an cư lạc nghiệp. Mới chân ướt chân ráo đến nơi xa lạ, trong tay không có gì ngoài cái nghề cơ khí. Ngỡ tưởng cuộc đời chị sẽ mãi gắn bó phụ giúp chồng làm nghề, ai dè chị lại “bén duyên” với nghề chế biến thịt chua – món ăn đặc sản của vùng đất Thanh Sơn.
Ban đầu, cơ sở sản xuất thịt chua Duy Lợi chỉ cung cấp cho địa bàn trong tỉnh. Lâu dần, thương hiệu thịt chua Duy Lợi được nhiều người biết đến thị trường tiêu thụ sản phẩm thịt chua của gia đình chị không chỉ giới hạn nội tỉnh mà còn mở rộng ra các tỉnh bạn như: Lào Cai, Yên Bái, Hải Phòng, Thái Nguyên… Vào mùa hè, nhất là dịp diễn ra các giải bóng đá, món ăn này bán chạy hơn so với mùa đông do nhu cầu của thực khách tăng lên đáng kể.
Xem Thêm:
- Thịt chua Điệp Đào có ngon không?
- Thịt chua Nghị Thịnh món ăn gắn liền với thế hệ 8X, 9X
- Thịt chua Hòa Bình món ngon, giàu dinh dưỡng
Quy trình chế biến thịt chua
Để có món thịt chua đạt chất lượng tốt nhất, níu chân được khách hàng thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Phần thịt lợn để làm thịt chua thường là thịt mông, vai, thăn. Không nên lấy thịt ở những vị trí khác bởi chúng nhiều gân khi ăn sẽ bị dai. Đặc biệt, khi chọn thịt phải đảm bảo lợn vừa được giết mổ, miếng thịt còn tươi, ngon thì sản phẩm đầu ra đảm bảo chất lượng ngon, mềm.
Sau khi thịt đã được chọn cẩn thận tiến hành lọc hết gân và đem nướng trên chảo gang. Đây là khâu đặc biệt quan trọng vì nó quyết định hương vị, chất lượng của món thịt chua.
Khi nướng thịt đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm của người đứng bếp. Nếu không thịt sẽ chín không đều và ảnh hưởng đến chất lượng. Phần thịt nạc chỉ nướng chín bề mặt ngoài. Vì phần thịt sống còn lại sau khi tẩm ướp gia vị sẽ tự nên men và tự chín.
Sau đó thịt được đem thái miếng vừa ăn, có độ mỏng đều nhau và trộn đều với các loại gia vị khác đem ướp để các thớ thịt ngấm đều gia vị. Khi ướp đủ thời gia thịt sẽ đem vào thính. Trộn phải đều tay và đảm bảo toàn bộ diện tích mặt bề ngoài của miếng thịt đều bám thính.
Quá trình ủ thịt
Thịt được trộn đều với gia vị xong thì cho vào ống nứa hoặc hộp nhựa có lót sẵn lớp lá ổi. Trong quá trình nhồi thịt phải đảm bảo nhồi chặt, không còn không khí ở trong ống vì đây là quá trình nên men yếm khí hay còn gọi là kỵ khí. Nếu để lọt không khi vào trong thịt sẽ bị hỏng, thành phẩm không đạt yêu cầu.
Khi nén xong ta tiếp tục phủ một lớp lá ổi lên trên bề mặt nhằm chống ẩm, mốc. Bên cạnh đó, lá ổi còn giúp cho quá trình lên men tốt hơn, thịt thơm hơn.
Thịt được đem đi ủ trong phòng ủ tầm 1 ngày. Khi kết thúc quá trình ủ là ta có thể dùng được sản phẩm ngay.
Thịt chua Duy Lợi có gì khác biệt?
Điểm khác biệt của món đặc sản này là ngoài vị chua lên men tự nhiên, vị thơm ngọt của thính và thịt, còn có vị bùi ngậy của bì. Thịt chua còn đặc biệt hấp dẫn. Với vị cay của ớt và vị thơm của tỏi làm người ăn bị hấp dẫn ngay lập tức.
Thịt chua thường được ăn kèm với lá các loại lá như lá sung, lá lộc vừng, lá mít, trầu không… Chấm kèm thêm chút tương ớt tạo nên vị chua, ngọt, chát, cay nồng. Tất cả hòa lẫn vào nhau ăn rất lạ miệng. Ít ai ăn thịt chua mà không bị vị ngon của nó mê mẩn.
Thịt chua Đất Tổ
Ngoài thịt chua Duy Lợi, thịt chua Đất Tổ cũng được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Đây là một món ăn ngon và được khá nhiều người yêu thích, từ người già đến trẻ trẻ nhỏ.
Nguyên liệu làm thịt chua Đất Tổ 100% sử dụng nguyên liệu đạt tiêu chuẩn VietGAP. Chính vì vậy, sản phẩm được rất nhiều tin tưởng mua về cho bé dùng. Kể cả những khách hàng “bụng dạ yếu” cũng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.
=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây
=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666
=>> Page chính thức của công ty tại đây