Tin tức mới
Sản phẩm bán chạy
Videos nổi bật
Món thịt kho tàu được rất nhiều người yêu thích và sử dụng làm món ăn chính trong nhiều bữa cơm của hầu hết gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, beo béo của từng miếng thịt, hòa quyện với từng quả trứng cút nhỏ. Thật sự là một món ăn hấp dẫn, cuốn hút không thể chối từ. Với công thức hết sức đơn giản và dễ làm, Thịt chua Đất Tổ sẽ hướng dẫn bạn cách làm để giúp bạn thể hiện tài năng nấu nướng của mình nhé!
Mục Lục
Cách làm món thịt kho tàu
Để có thể thưởng thức được món thịt kho tàu vừa ngon, hấp dẫn lại đảm bảo dinh dưỡng thì hãy tham khảo công thức dưới đây của Thịt chua Đất Tổ ngay nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt ba chỉ (1 kg)
- Trứng cút (20 quả)
- Nước dừa (Khoảng 1 lít)
- Hành tím (3 – 4 củ)
- Các loại gia vị như: Nước mắm, đường, muối, hạt nêm
XEM THÊM:
- Điều gì làm nên ưu thế của Thịt chua Đất Tổ
- Làm sao để giữ cho thịt chua không bị ẩm mốc trong quá trình ủ
- Bạn đã bao giờ tận mắt chứng kiến quá trình sản xuất thịt chua
Thực hiện theo các bước
- Sơ chế nguyên liệu
Sau khi đã chuẩn bị xong hết tất cả các nguyên liệu thì thực hiện sơ chế nguyên liệu. Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt thành từng miếng nhỏ vuông vừa ăn. Bạn có thể trần qua nước sôi để thịt có thể bớt đi mùi hôi, vớt sạch bọt và rửa lại với nước sạch để ráo nước. Luộc trứng cút chín và bóc vỏ, bạn cũng có thể cho thêm muối hoặc dấm để có thể dễ bóc vỏ hơn. Băm nhỏ hành tím. Về nước hàng bạn có thể mua có sẵn hoặc cũng có thể tự làm. Bằng cách dùng đường và đun trên bếp đến khi nước hàng chuyển sang màu cánh gián.
- Cách làm
Bước 1: Cho thịt vào bát lớn, trộn đều cùng với các gia vị đã chuẩn bị sẵn, thêm một chút dầu ăn và ướp khoảng 20 phút.
Bước 2: Cho thịt đã ướp và nồi và đảo đều, cho đến khi miếng thịt săn lại.
Bước 3: Cho nước dừa vào nồi, đảm bảo đổ ngập thịt. Vặn lửa nhỏ liu riu rồi đun sôi đến khi thịt mềm, chuyển sang màu vàng cánh gián.
Bước 4: Tiếp tục cho trứng cút vào kho cùng với thịt. Ninh trong khoảng 30- 45 phút để thịt nhừ, chín mềm, để lại một chút nước để giữ được vị ngọt của nước dừa, béo ngậy của thịt và trứng. Bạn chỉ cần nêm nếm lại chút gia vị hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.
Các lưu ý khi chế biến thịt kho tàu
Để có được một món ăn ngon, bên cạnh cách làm thì nguyên liệu cũng là một yếu tố quyết định. Thịt dùng để làm thịt kho tàu thì bạn nên chọn thịt ba chỉ tươi và ngon. Không nên chọn thịt nguyên nạc, như thế thịt sẽ bị khô và món ăn sẽ không được béo ngậy.
Bạn nên luộc sơ qua thịt với nước sôi để thịt không bị hôi. Riêng với món ăn này thì bạn nên để lại một chút nước, để thưởng trọn vị đậm đà, chan cùng cơm sẽ rất hợp khẩu vị.
Giá trị dinh dưỡng của món ăn
Về giá trị dinh dưỡng của món ăn này thì chắc chắn không cần phải bàn cãi rồi. Mang giá trị dinh dưỡng đầy đủ cho cả người lớn và trẻ em. Món ăn chứa khá nhiều axit béo, bên cạnh đó còn mền, dễ ăn rất phù hợp với các bé.
Kết luận
Như vậy, qua bài viết này Thịt chua Đất Tổ đã mang đến cho bạn công thức của một món ăn quốc dân đơn giản mà lại dễ làm. Hãy cùng vào bếp thử tài nấu nướng của mình ngay nhé!
=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây
=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666
=>> Page chính thức của công ty tại đây