Đặc sản thịt chua Đất Tổ: Gửi tình yêu qua món ăn

Ngày đăng: 15/09/2021 - Lượt xem: 7750
Cỡ chữ:

Đặc sản thịt chua Đất Tổ của thương hiệu Đất Tổ là một trong những món ăn trứ danh vùng đất Phú Thọ. Để có được thành công như ngày hôm nay đều nhờ vào sự chịu khó và tâm huyết tuyệt đối với nghề của những người “đầu bếp” tại đây.

Thịt chua là một món ăn độc đáo của người Mường xưa kia. Món ăn chứa đựng trong nó cả một lịch sử lâu dài và những nguyên tắc bất di bất dịch về kĩ thuật chế biến. Nó đòi hỏi người chế biến phải phải rèn luyện tính tỉ mỉ, chi tiết, kiên nhẫn… Có như vậy mới tạo nên món ăn ngon, hấp dẫn.

Món thịt chua ngày nay so với trước kia được cái biến hơn rất nhiều. Tuy từng khẩu vị mỗi nơi mà chúng có công thức chế biến riêng. Nhưng đối với đặc sản thịt chua Đất Tổ dù món thịt chua có cải biến đi đôi chút nhưng vẫn mang hương vị đặc trưng cổ xưa.

Ngay từ những ngày đầu thành lập thương hiệu thịt chua Đất Tổ, giám đốc của công ty đã tâm niệm phải cung cấp được cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Tốt từ nguyên liệu cho tới cách chế biến, mức giá phải chăng.

Xem thêm:

Đặc sản thịt chua Đất Tổ Sạch – Ngon – An toàn

Nguyên liệu sạch

Điều tiên quyết để có được món ăn ngon đấy chính là nguyên liệu phải sạch, phải chuẩn. Nhất là thịt lợn, thịt lợn phải chuẩn thì thành phẩm mới ngon, đạt yêu cầu. Đây cũng là lý do thịt chua Đất Tổ phải chật vật trong việc tìm kiếm nguyên liệu.

Để có nguồn cung thịt sạch, ổn định, Đất Tổ đã liên kết với các hộ nuôi tại địa phương và cơ sở giết mổ để thu mua thịt lợn. Toàn bộ số thịt nguyên liệu này đều phải qua kiểm dịch và giám sát thú y.

Một yếu tố quan trọng để tạo nên độ ngon của món thịt chua ngon là thính. Thính được sử dụng để tạo nên món ăn trứ danh vùng đất Tổ là thính ngô và thính gạo. Thính ngô – loại ngô già được ngâm nước sau đó đem rang chín vàng, rồi giã nhỏ thành bột. Thính gạo, gạo làm thính là loại gạo nương thơm ngon, được rang với lửa vừa, đảo đều tay để không bị cháy. Khi nghiền thành bột, gạo có màu vàng đẹp và mùi thơm đượm.

Đặc sản thịt chua Đất Tổ dùng nguyên liệu sạch để chế biến.
Đặc sản thịt chua Đất Tổ dùng nguyên liệu sạch để chế biến.

Sản phẩm ngon, chất lượng

Thực khách sành ăn rất tinh tế. Khi ăn miếng thịt chua Đất Tổ, họ nhận ngay ra đây là thịt lợn SẠCH, khoảng 30kg/con. Lợn khi ở tầm này, thịt của nó đang ở giai đoạn ngon nhất. Thịt ngọt nhất, chắc nhất nhưng lại rất mềm, ăn vào thấy rất mịn. Trong khi đó, những con lợn to thịt cũng rất chắc. Có điều thịt lại khô và cứng khi chế biến sẽ không ngon, mềm.

Thịt chua khi bày ra đĩa có màu vàng đẹp mắt, tăng sự ngon miệng hơn qua từng miếng cắn của thực khách. Muốn bạn thưởng thức món ăn trọn vẹn đến từng chi tiết.

Ngoài vẻ ngoài bắt mắt mùi thơm của thính, mùi chua chua của thịt lên men. Chỉ ngửi thôi cũng đã kích thích vị giác rồi. Ăn một miếng thôi đặc sản thịt chua Đất Tổ đã có thể trinh phục cả những người sành ăn rồi.

Miếng thịt nạc thơm, mềm và có vị ngọt thanh của thịt, vị bùi của thính. Càng nhai lâu bạn sẽ càng cảm nhận được vị ngon, ngọt của món ăn.

Phần bì có màu vàng trong rất đẹp, nhìn chúng như những miếng thạch óng ánh. Khi ăn, bì có độ dai giòn nhất định. Nhai sần sật rất kích thích miệng và vui tai nhé.

Sản phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thịt lợn sau khi giết mổ xong được chuyển ngay đến nơi sản xuất. Thịt khi được chuyển đến để chế biến vẫn còn hơi ấm của thịt.

Toàn bộ máy móc sử dụng trong khâu thái thịt, thau đựng, chậu chứa và dụng cụ chế biến đều được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng. Đối với gười làm, trước khi bắt tay vào chế biến phải rửa tay sạch, sử dụng trang phục và găng tay hợp vệ sinh.

Sản phẩm được ghi rõ thông tin trước khi cho ra thịt trường.
Sản phẩm được ghi rõ thông tin trước khi cho ra thịt trường.

Sau khi thu được thịt chua thành phẩm. Toàn bộ sản phẩm xuất ra đều được ghi rõ địa chỉ sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng cùng thành phần nguyên liệu, điều kiện bảo quản… để dễ dàng truy xuất lại nguồn gốc. Theo định kỳ, các hộp thịt chua được lấy mẫu kiểm tra để đảm bảo các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài sản phẩm chất lượng, thịt chua Đất Tổ cũng được mọi người yêu mến bởi cung cách phục vụ, luôn chu đáo.

Bảo quản đặc sản thịt chua Đất Tổ

Khi mua sản phẩm thịt chua Đất Tổ về là bạn có thể sử dụng được sản phẩm ngay mà không cần ủ hay sơ chế gì. Nếu bạn sử dụng không hết thì nên để sản phẩm vào ngăn mát tủ lạnh tránh để thịt chua bị chua quá làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Ngoài ra, để thịt chua trong tủ lạnh khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều đó nhé.

Cách kết hợp thịt chua sao cho đúng vị

Tùy vào sở thích của mỗi người mà có sự kế hợp với gia vị, rau sống khác nhau. Có người không ăn được rau sống thì chỉ cần chấm chút tương ớt cũng đắm say rồi.

Với những bạn ăn được rau sống thì sự kết hợp giữa thịt chua và rau sống là chuẩn vị nhất. Bạn nên kế hợp miếng thịt chua kèm với lá sung, lá ổi, lá đinh lăng, lá mơ, ăn rất quyến rũ. Còn nếu bạn ăn được cay, thích vị nồng thì cũng có thể kết hợp với lá trầu nữa nhé. Cách ăn thông thường là đặt thịt vào lòng lá, sau đó cuốn tròn. Tiếp đó là chấm vào tương ớt hoặc nước mắm, đưa vào miệng thưởng thức.

Vị chát của lá sung lá mơ, rồi vị chua của men, vị bùi của thính, vị ngọt thanh của thịt… Tất cả sẽ mang lại cảm giác ấn tượng, không giống bất cứ món ăn nào bạn từng thưởng thức. Càng ăn càng nghiền.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: