Khám phá điều chưa biết về ống nứa- Một vật dụng quen thuộc

Ngày đăng: 21/12/2021 - Lượt xem: 16140
Cỡ chữ:

Từ xưa đến nay, ống nứa là một vật dụng gắn liền với quê hương Việt Nam. Được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, hết sức thân thuộc. Từ thời kháng chiến, cây tre cây nứa luôn đồng hành cùng người lính để đánh giặc. Đến bây giờ, cây tre cây nứa vẫn luôn được sử dụng rất nhiều trong rất nhiều kiến trúc và đặc biệt là trong ẩm thực. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá những điều chưa biết về ống nứa nhé!

Những điều bạn chưa biết về ống nứa

Đặc điểm của ống nứa – Điều chưa biết về ống nứa

Chắc hẳn có rất nhiều điều chưa biết về ống nứa. Ống nứa có thân mỏng, bề dày của ống chỉ từ 3- 5mm có lóng dài. Các loại ống nứa ở miền Bắc của Việt Nam thường sẽ có kích thước đường kính từ 5- 8cm, các ống có đường kính 10- 15cm nhưng hiếm gặp.

Ống nứa - những điều chưa biết về ống nứa
Ống nứa – những điều chưa biết về ống nứa

XEM THÊM: 

Công dụng của ống nứa – Điều chưa biết về ống nứa

Vì có thân mỏng nên rất phù hợp để sử dụng trong ẩm thực như món cơm lam. Nhồi thực phẩm vào bên trong để hấp hoặc nướng. Có một số món ăn được sử dụng ống nứa nổi tiếng như: Thịt chua ống nứa, ếch nướng ống nứa, lươn hoặc cá nướng ống nứa,.. Bởi thân mỏng nên khi nướng thực phẩm sẽ dễ chính. Khi nướng hoặc hấp, nước của ống nứa sẽ chả ra làm thực phẩm mềm và có hương vị thơm ngon.

Ngoài ra, ống nứa có thể sử dụng trong các công trình kiến trúc vô cùng đẹp mắt và có sự nổi bật riêng biệt. Một vật dụng bình dị, giản đơn nhưng lại có rất nhiều công dụng mà bạn không thể nghĩ đến.

Ống nứa làm Thịt chua Đất Tổ

Thịt chua Đất Tổ 

Thịt chua Đất Tổ là một thương hiệu sản xuất thịt chua nức tiếng và uy tín hàng đầu Phú Thọ. Luôn mang đến những sản phẩm ngon, chất lượng làm hài lòng khẩu vị của thực khách trên mọi miền Tổ quốc. Bên cạnh đó, Thịt chua Đất Tổ còn có đa dạng các loại sản phẩm, các loại hương vị khác nhau. Đặc biệt trong đó, bao gồm cả  thịt chua ống nứa. Thịt chua là sự kết hợp giữa thịt lợn sạch 100% đạt tiêu chuẩn VietGap và thính rang thơm. Cho lên men tự nhiên và được đong trong ống nứa. Tạo thành một món đặc sản mang đậm tính truyền thống, chất lượng từ bên trong và thu hút từ bên ngoài.

Thịt chua ống nứa - Thịt chua Đất Tổ
Thịt chua ống nứa – Thịt chua Đất Tổ

Ống nứa làm Thịt chua Đất Tổ

Ống nứa khi sử dụng để làm thịt chua phải được lựa chọn kỹ càng, phù hợp để làm thịt chua. Phải lựa chọn cây không quá già hoặc quá non. Nếu quá già sau một thời gian ống nứa sẽ bị nứt. Còn cây quá non thì khi bịt lá, ống để lâu sẽ bị teo, tạo thành những vết hở. Ảnh hưởng đến chất lượng của thịt chua cũng như mẫu mã, hình ảnh của sản phẩm.

Thịt chua ống nứa sẽ đậm vị, thịt mềm, thêm vị thơm của ống nứa, hương vị của núi rừng. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh so với thịt chua trong hộp. Sau khi hoàn thành, thịt chua sẽ được tiến hành hút chân không trước khi đựng vào ống nứa. Hút chân không sẽ giúp thịt chua không bị ẩm mốc.

Là một sản phẩm được khách hàng đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn khi nhắc đến thịt chua Đất Tổ.

Kết luận

Ống nứa đơn giản, bình dị như thế nhưng lại có rất nhiều công dụng trong đời sống thường ngày. Đặc biệt, Thịt chua ống nứa Đất Tổ mang đậm bản sắc văn hóa cổ truyền. Thịt chua ống nứa, thịt chua mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Ống nứa lại là một vật dụng quen thuộc đối với dân tộc Việt Nam. Sự kết hợp này thật sự hoàn hảo, chất lượng bên trong, sang trọng và lịch sự. Vừa mang đậm văn hóa truyền thống vừa mang nét hiện đại.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: