Tin tức mới
Sản phẩm bán chạy
Videos nổi bật
Thịt xào chua ngọt là một món ăn rất quen thuộc và được mọi gia đình Việt Nam yêu thích. Được coi như là một món ăn quốc dân, khi mà mọi lứa tuổi trong nhà đều rất thích ăn. Một món ăn phổ biến như vậy, tuy nhiên bạn đã biết cách để làm nên món ăn này chưa. Hãy cùng Thịt chua Đất Tổ tìm hiểu ngay với cách làm đơn giản nhất nhé!
Món ăn được làm từ thịt lợn, một nguyên liệu cũng rất đơn giản và quen thuộc thì thịt xào chua ngọt làm cách nào để có hương vị thơm ngon nhất. Hãy chuẩn bị và bắt đầu trả lời câu hỏi này ngay dưới đây.
Mục Lục
Cách làm thịt xào chua ngọt
Nguyên liệu
- Thịt lợn (Bạn nên chọn thịt ba chỉ để món ăn khi hoàn thành sẽ không bị khô. Bên cạnh đó, thịt ba chỉ thường sẽ có chút mỡ kèm theo thịt nạc nên sẽ không gây ngán cho người thưởng thức)
- Hành tươi
- Đường, chanh, dầu hào
- Mắm nguyên chất
XEM THÊM:
- Điều gì làm nên ưu thế của Thịt chua Đất Tổ
- Làm sao để giữ cho thịt chua không bị ẩm mốc trong quá trình ủ
- Bạn đã bao giờ tận mắt chứng kiến quá trình sản xuất thịt chua
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, thịt lợn sau khi mua về thì bạn cần phải làm sạch nó. Nên chọn những miếng thịt tươi, màu sắc còn đỏ sáng, mỡ trắng. Khi ấn vào thì thịt có độ đàn hồi tốt và có mùi thơm. Làm sạch thịt bằng cách xát muối và dùng dao cạo sạch đi phần lông ở bì. Hoặc có thể lọc luôn cả bì. Tuy nhiên, phần bì cũng có rất nhiều dinh dưỡng, vì vậy bạn không nhất thiết phải bỏ đi phần bì.
Rửa thịt lại với nước sạch và để ráo nước. Là nguyên liệu chính để tạo nên món ăn nên bạn cần phải chú ý trong việc lựa chọn nguyên liệu đó nhé!
Sau khi thịt đã ráo nước, dùng dao thái thịt và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Để thịt vào bát tô và sau đó thêm các gia vị như mắm nguyên chất và dầu hào. Trộn đều tất cả nguyên liệu và gia vị. Để thịt khoảng 10 đến 15 phút để gia vị được ngấm đều.
Thực hiện theo các bước- Thịt xào chua ngọt
Đặt chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn và đợi khi dầu nóng thì cho từng miếng thịt vào chiên vàng. Tiến hành lật đều các mặt để có màu đều đẹp mắt. Chiên đến khi cháy cạnh một chút và thêm vào thịt một chút đường trắng. Sau đó đợi đường tan rồi đảo đều để đường bao quanh miếng thịt. Cho đến khi thịt đã có màu cánh gián thì cho thêm một chút nước cốt chanh, mắm nêm vừa miệng.
Pha nước cùng với 2 thìa đường, quấy cho tan rồi đổ vào cùng thịt. Cho đến khi nước sốt sánh lại, vừa phải là đã có thể cho vào đĩa, cắt thêm hành khúc ngắn rải lên bề mặt thịt.
Món ăn có tốt cho sức khỏe hay không?
Món ăn có nguyên liệu chính là thịt lợn vì thế không những ngon và hấp dẫn. Mà còn mang lại giá trị và hàm lượng dinh dưỡng cao. Đăc biệt, thịt lợn giàu protein và chữa nhiều chất béo khác nhau. Là một nguồn phong phú của một số vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần để hoạt động như sắt và kẽm. Vì thế, bạn hãy yên tâm khi ăn món ăn này nhé!
Kết luận
Thịt lợn là nguồn thực phẩm chính của con người, nên có rất nhiều cách để chế biến thành những món ăn ngon. Trong đó, không thể không nhắc đến món thịt chua ngọt. Một món ăn bất kì lứa tuổi nào cũng yêu thích. Ăn kèm với cơm mang lại cảm giác ngon miệng, đưa cơm. Vì thế, qua bài biết bày, với cách làm đơn giản mà Thịt chua Đất Tổ cung cấp. Hy vọng bạn có thể chế biến món ăn này một cách ngon miệng nhất dành cho cả nhà!
=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây
=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666
=>> Page chính thức của công ty tại đây