Tin tức mới
Sản phẩm bán chạy
Videos nổi bật
Tủ lạnh là một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Và thói quen dự trữ các loại thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh. Để giúp thực phẩm không bị hư hỏng không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên, muốn thực phẩm sử dụng được lâu dài thì cần bảo quản trong tủ đông, mỗi lần sử dụng sẽ cần thời gian để thịt mềm ra. Hoặc bạn rã đông nhanh nhưng lại không đúng cách sẽ làm thực phẩm biến chất, thậm chí sản sinh độc tố gây hại. Vì vậy, bài viết hôm nay Thịt chua Đất Tổ sẽ mách bạn cách rã đông thịt lợn nhanh và đúng cách nhất!
Mục Lục
Cách rã đông thịt lợn nhanh và đúng cách
Dưới đây, Thịt chua Đất Tổ sẽ đưa đến cho bạn những cách rã đông thịt lợn nhanh và đúng cách, đảm bảo được độ tươi ngon của thịt khi chế biến.
XEM THÊM:
- Bạn đã biết cách chế biến cá thính Đất Tổ ngon tròn vị
- Vì sao nên sử dụng máy thái trong quá trình sản xuất Thịt chua Đất Tổ
- Bì lợn làm Thịt chua Đất Tổ- thành phần không thể thiếu
Rã đông bằng giấm và muối
- Cho lượng nước vừa đủ vào nồi hoặc âu sạch
- Cho thêm 1 thìa muối cộng thêm vài giọt giấm trắng, khuấy đều cho hòa tan
- Tiến hành cho thịt cần rã đông vào. Ngâm khoảng 3- 5 phút để thịt mềm ra là có thể chế biến.
Giấm và muối không chỉ có tác dụng làm tan đá nhanh mà còn giữ trọn hương vị tươi ngon như mới và giúp khử đi một phần vi khuẩn.
Không nên sử dụng giấm quá chua, nếu bạn sử dụng giấm ngọt sẽ rất tiện lợi trong việc rã đông. Và chú ý sử dụng vừa đủ lượng giấm, nếu không thịt sẽ bị thay đổi hương vị.
Rã đông bằng chanh và gừng
- Dùng nước tinh khiết hoặc nước sôi để nguội và nồi hoặc bát to. Cho thêm lát chanh và lát gừng.
- Sau đó tiến hành ngâm thịt đông và để khoảng 10 phút là thịt sẽ mềm ra
Chanh và gừng giữ cho miếng thịt tươi hơn và có thể sử dụng một cách hiệu quả.
Rã đông thịt bằng khăn giấy và rượu
- Đặt một lớp khăn giấy dưới đáy nồi , sau đó đổ một lượng rượu gạo vừa phải vào
- Đặt thịt lợn đông lên bề mặt khăn giấy. Đặt một lớp khăn giấy tiếp lên bề mặt thịt, đổ tiếp một lượng rượu gạo vừa phải. Sau đó đậy vung nồi lại và chờ tan
- Sau khoảng 10 phút, thịt sẽ tan ra
Rượu gạo có thể làm cho thịt mềm hơn, khăn giấy có thể hấp thụ nhanh chóng độ ẩm của thịt lợn.
Rã đông thịt bằng đường- Cách rã đông thịt lợn
- Tạo hỗn hợp nước lạnh và nước sôi với tỉ lệ 5:1 (5 phần nước lạnh và 1 phần nước sôi)
- Cho vào một lượng đường và khuấy đều cho tan
- Cho thịt đông vào và để 5- 7 phút là thịt sẽ tan ra
Cách này sẽ giúp rã đông thịt nhanh mà lại giữ được chất dinh dưỡng hiệu quả.
Những điều cần chú ý khi ra đông thịt
- Khi rã đông thịt xong cần chế biến luôn, tránh để ở ngoài môi trường lâu hoặc để đông lại
- Không rã đông ngoài không khí, sẽ khiến mất thời gian và bị vi khuẩn xâm nhập
- Nếu bạn thực hiện rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh, thịt có thể để 3- 5 ngày. Vì vậy bạn không cần phải chế biến luôn.
- Nếu sử dụng lò vi sóng để rã đông thì bên ngoài chín và bên trong sẽ bị sống. Cách này chỉ dùng khi bạn cần chế ngay
Lời kết
Trên đây, Thịt chua Đất Tổ đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách rã đông thịt lợn nhanh và đúng cách. Hy vọng với những gì Thịt chua Đất Tổ chia sẻ, bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc rã đông thịt. Làm được thịt mềm nhanh mà lại vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.
=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây
=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666
=>> Page chính thức của công ty tại đây