Làm sao để giữ thịt chua không bị ẩm mốc trong quá trình ủ?

Ngày đăng: 13/12/2021 - Lượt xem: 15800
Cỡ chữ:

Thịt chua là một món đặc sản trứ danh, được người Mường ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ sáng tạo ra. Từ những nguyên liệu đơn giản, bình dị nhất trong cuộc sống thường ngày. Kết hợp với nhau tạo thành món thịt chua được rất nhiều người yêu thích. Mang đậm bản sắc dân tộc. Niềm tự hào của văn hóa ẩm thực miền đất Tổ nói riêng và của Việt Nam nói chung. Nguyên liệu đơn giản nhưng cách làm lại cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận, khéo léo. Trong quá trình sản xuất, làm sao để giữ thịt chua không bị ẩm mốc trong quá trình ủ. Cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Đặc sản thịt chua miền đất Tổ

Là một người con của miền đất Tổ, không ai là không biết đến món đặc sản thịt chua. Là sự kết hợp giữa thịt lợn và thính rang, cho lên men tự nhiên hoàn toàn nhờ vào thính. Một món đặc sản đặc trưng mang đậm hương vị quê hương. Nhắc đến Phú Thọ là nhớ đến thịt chua. Mặc dù được xuất phát từ cuộc sống sống bình dị, bần hàn nhưng lại mang hương vị thơm ngon đến lạ kỳ. Dần dần thịt chua chiếm được cảm tình của mọi khách hàng trên mọi miền Tổ quốc.

Thịt chua Đất Tổ- Đặc sản miền đất Tổ
Thịt chua Đất Tổ- Đặc sản miền đất Tổ

XEM THÊM:

Cách giữ thịt chua không bị ẩm mốc trong quá trình ủ

Cách làm thịt chua- Giữ thịt chua không bị ẩm mốc trong quá trình ủ

Để có thể làm được thịt chua ngon tròn vị thì cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu. Gồm có thịt lợn ba chỉ, thính gạo, các loại lá như sung ổi hoặc đinh lăng, hạt nêm, tiêu.

Sau khi đã có đầy đủ các loại nguyên liệu. Tiến hành rửa sạch thịt lợn và nướng sơ qua. Cắt thịt thành từng miếng nhỏ, dễ ăn và trộn đều với gia vị cho thịt ngấm đều.

Sau một thời gian, khi thịt đã ngấm gia vị thì lấy một lượng thính trộn đều lên với thịt. Xếp 1- 2 lớp lá ổi bên dưới đáy hộp và cho thịt chua vào, thêm một lớp lá ổi bên trên, nén thật chặt lại. Nếu là mùa hè, trời nóng thì thịt chua chỉ cần ủ khoảng 3 ngày là đã có thể sử dụng rồi.

Giữ thịt chua không bị ẩm mốc trong quá trình ủ

Thịt chua được lên men từ thịt lợn sống. Nên nếu quá trình sản xuất không đảm bảo được an toàn thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Có bao giờ bạn thắc mắt làm sao để giữ thịt chua không bị ẩm mốc trong quá trình ủ như vậy? Lá ổi một nguyên liệu rất đơn giản nhưng lại chính là yếu tố hút ẩm, giữ cho thịt chua không bị ẩm mốc.

Khi mở hộp thịt chua ra, bạn sẽ thấy một lớp lá ổi bên trên và cả một lớp dưới đáy lọ. Lá ổi tuy đơn giản và không được nhắc đến nhiều trong quá trình sản xuất. Nhưng lại là một nguyên liệu không thể thiếu. Ngoài tác dụng hút ẩm và giữ cho thịt chua không bị ẩm mốc thì lá ổi còn mang lại hương thơm cho thịt chua.

Lá ổi giữ thịt chua không bị ẩm mốc trong quá trình ủ- Thịt chua Đất Tổ
Lá ổi giữ thịt chua không bị ẩm mốc trong quá trình ủ- Thịt chua Đất Tổ

Hương vị đậm đà bản sắc dân tộc của thịt chua

Mang hương vị riêng biệt không giống bất cứ món ăn nào khác. Ngon ngọt của thịt, thơm bùi của thính, chua nhẹ của quá trình lên men, giòn sần sật của bì. Khi thưởng thức thịt chua thì không thể thiếu vị chan chát của các loại lá, lá ổi, lá sung hay lá đinh lăng. Cuốn cuốn và chấm quyệt cùng vị cay nồng của tương ớt. Thịt chua mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, mang hương vị thịt chua người Mường.

Đơn vị cung cấp thịt chua uy tín

Do nhu cầu của khách hàng tăng cao nên xuất hiện rất nhiều nơi bán sản phẩm thịt chua. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng bán sản phẩm uy tín. Có rất nhiều nơi bán những sản phẩm kém chất lượng. Hơn thế, còn có rất nhiều nơi bán hàng nhái lại các sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng. Làm ảnh hưởng đến uy tín của các thương hiệu. Nếu bạn không thông thái trong việc lựa chọn sản phẩm thì khi sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bản thân và gia đình.

Thịt chua Đất Tổ là một địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Bởi Thịt chua Đất Tổ là một thương hiệu sản xuất và cung cấp thịt chua uy tín hàng đầu Phú Thọ. Luôn mang đến những sản phẩm chất lượng, san toàn, đảm bảo vệ sinh và có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Là đơn vị bạn có thể yên tâm khi chọn mua thịt chua.

Bên cạnh đó, nguyên liệu chính của Thịt chua Đất Tổ 100% là thịt lợn sạch đạt tiêu chuẩn VietGap. Quy trình sản xuất trên dây truyền hiện đại khép kín đạt tiêu chuẩn ISO 22000. Là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc tế. Các công đoạn đều được kiểm tra và giám sát kỹ càng. Đảm bảo thịt chua không bị biến chất trong quá trình sản xuất. Được lên men chín 100% hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản. Rất tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột.

Kết luận

Để làm được thịt chua ngon tròn vị và đặc biệt là không bị ẩm mốc trong quá trình ủ. Thì bạn cần phải sử dụng lá ổi để có được những hộp thịt chua ngon, chất lượng. Nếu chưa từng được thưởng thức món đặc sản nức tiếng của miền đất Tổ, hãy liên hệ ngay với Thịt chua Đất Tổ để được trải nghiệm ngay nhé!

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: