Cá thính Thanh Sơn, hơn cả sự đợi mong!

Ngày đăng: 20/12/2021 - Lượt xem: 16060
Cỡ chữ:

Cá thính hay cá muối chua là một món ăn bình dị, thân thuộc. thính Thanh Sơn là một món đặc sản bắt nguồn từ cuộc sống bần hàn, mang đậm bản sắc dân tộc. Nhưng kỳ lạ thay, món ăn mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn lại vô cùng hao cơm. Nếu bạn mong chờ một món ăn chất lượng thì cá thính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bên cạnh sự chất lượng ấy, cá thính còn mang lại giá trị dinh dưỡng cho cơ thể người tiêu dùng. Hãy cùng nhau tìm hiểu về món ăn đặc biệt này nhé!

Cách làm món đặc sản cá thính

Nguyên liệu chế biến – Cá thính Thanh Sơn

Nguyên liệu làm cá thính Thanh Sơn được lựa chọn kỹ càng, là những con cá còn tươi, mới đánh bắt. Bỏ đầu, bỏ hết nội tạng, chặt cá thành từng khúc từ 7- 10cm, rửa sạch và để cho ráo nước.

Mỗi một mẻ sẽ làm khoảng 10kg cá và các nguyên liệu khác. Với nguyên liệu sử dụng cho 10kg cá bao gồm:

  • Muối: Chọn loại muối trắng, hạt nhỏ đều và khô. Không sử dụng quá nhiều muối sẽ làm cá mặn ảnh hưởng đến quá trình lên men. Và ngược lại, cũng không nên dùng quá ít sẽ làm cá dễ hỏng. Vì vậy, hãy sử dụng lượng muối vừa phải.
  • Thính: Chuẩn bị 1,5kg ngô và 0,5kg đỗ tương. Tiến hành rang trên lửa vừa phải, khuấy đều tay, đảm bảo chín kỹ, vàng và thơm. Sau đó say thành bột mịn.
  • Lá ổi: Chuẩn bị 1-2 nắm là ổi, rửa sạch và để ráo nước. Lá ổi để làm thịt chua thì nên chọn lá bánh tẻ. Tạo mùi thơm riêng biệt cho thịt chua, hút ẩm và làm thịt chua không bị mốc trong quá trình ủ.
  • Nan tre dùng để tạo phên, ghim chặt cá trong khi ủ.
Cá thính Thanh Sơn
Cá thính Thanh Sơn

XEM THÊM: 

Cách thực hiện chế biến

  • Thực hiện muối cá: Cá tươi sau khi đã được sơ chế và để ráo nước, sẽ được xếp vào lọ, một lớp cá lại rắc một lớp muối. Cứ như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Xếp nam tre tạo thành phên, dùng đá nén ép thật chặt và đậy nắp. Để nguyên như thế trong 36 – 48 giờ, đến khi nước nổi lên bề mặt thì bỏ cá ra để ráo nước.
  • Khâu vào thính: Thực hiện rắc đều thính lên tất cả các khúc cá, cả bên trong lẫn bên ngoài, sao cho thính bám đều vào từng khúc cá. Để cá được lên men đều.
  • Khâu ủ chua: Tiếp tục xếp cá vào lọ, cứ một lớp cá lại rắc đều một lớp thính, lượng thính còn thừa sẽ rải hết lên trên bề mặt cá. Lấy lá ổi đã chuẩn bị phủ lên bên trên và lấy nan tre đã chuẩn bị cài khít lại. Ép chặt và ghim chặt cá xuống đáy lọ sao cho khi úp ngược lọ, cá không bị tụt xuống. Cá được ủ kéo dài 30- 35 ngày thì có thể sử dụng. Sau khi cá có thể sử dụng, cần phủ lá ổi và ghim chặt và úp lại như cũ. Quá trình sử dụng cá sẽ được kéo dài kèm theo chất lượng vẫn đảm bảo

Cá thính Thanh Sơn- Thịt chua Đất Tổ

Để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, Thịt chua Đất Tổ đã nghiên cứu và đã chế biến thành công cá thính đóng hộp. Vô cùng tiện lợi với công thức riêng biệt và sản phẩm có thời hạn thử dụng lâu dài. Mang hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.

Đặc biệt, cá thính Đất Tổ được làm từ nguyên liệu chính là cá trôi nhân tươi ngon. Chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể con người. Cá trôi nhân có chứa rất nhiều protein, lipid, các sinh tố A, B1, B2. Các chất khoáng, Ca, P, Fe, creatin, creatin phosphat…Theo Đông y, cá trôi nhân có vị ngọt, tính bình, không độc, can và thận, có công năng ích khí dưỡng huyết, kiện cân cốt, hoạt huyết, hành khí, trục thủy, lợi thấp.

Được lên men hoàn toàn nhờ vào thính, rất có lợi cho hệ thống tiêu hóa đường ruột. Thịt chua Đất Tổ luôn mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe. Được khách hàng đánh giá cao từ chất lượng cho đến giá cả của sản phẩm.

Cá thính Đất Tổ- Thơm ngon khó cưỡng
Cá thính Đất Tổ- Thơm ngon khó cưỡng

Kết luận

Món ăn ngon, chế biến nhanh gọn lại có vô vàn lợi ích, chứa hàm lượng các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người. Hãy thêm ngay món đặc sản này vào thực đơn bữa ăn của gia đình. Dành cho gia đình mình những điều tốt đẹp nhất!

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: