Cách làm đồ nhậu ngon từ chân vịt rút xương

Ngày đăng: 31/05/2022 - Lượt xem: 20690
Cỡ chữ:

Chân vịt rút xương là một món ăn, món nhậu ngon, rất nhiều người mê. Nếu bạn và gia đình mình là fan của món chế biến từ chân vịt thì không nên bỏ qua bài viết này nhé. Đất Tổ sẽ giới thiệu đến bạn cách làm đồ nhậu ngon từ chân vịt rút xương giải nhiệt trong mùa hè này. 

XEM THÊM:

Cách làm đồ nhậu ngon chân vịt trộn sả quất

Nguyên liệu

– 1kg chân vịt đã bỏ xương.

– Gừng, sả, chanh, tỏi, quất, ớt quả, ớt bột.

– Nước mắm, đường, muối.

– Rau ngò tàu, rau quế.

Cách làm món nhậu ngon chân vị trộn sả quất.
Cách làm món nhậu ngon chân vị trộn sả quất.

Chế biến

Bước 1: Chân vịt đã rút xương khi mới mua về bạn rửa qua nước sạch. Sau đó bóp muối, gừng khoảng 2-3 phút rồi xả dưới vòi nước sạch, để ráo.

Bước 2: Đun nồi nước nóng già, đập dập gừng, sả, thêm một ít muối rồi cho chân vịt vào luộc 5-7 phút tính từ lúc sôi lại.

Bước 3: Vớt chân vịt ra rồi ngâm ngay vào âu nước đá lạnh. Bạn nhớ vắt thêm 1 quả chanh vào âu nước nhé và ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để thật ráo nước.

Bước 4: Pha hỗn hợp nước sốt như sau: Cho 6 thìa con nước mắm, 3 thìa đường, ớt thái nhỏ và ớt bột, tỏi băm nhỏ vào chung 1 tô rồi khuấy đều cho tới khi hỗn hợp trong bát tan hết thì đổ tất cả phần chân vịt đã chế biến phía trên vào.

Bước 5: Bạn trộn đều chúng lên, bước này bạn nhớ trộn lâu, đều để cho chân vịt ngấm gia vị, các miếng đều nhau.Sau khi trộn đều xong thái quất thành các lát có độ dày vừa phải, bỏ hết hạt rồi cho vào bát, trộn đều một lần nữa.

Bước 6: Đem thành phẩm trên để bào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa 30 phút ăn sẽ giòn, ngon hơn.Trước khi ăn bạn cắt nhỏ ngò tàu, rau quế cho vào trộn cùng là xong, bày ra đĩa thưởng thức. Miếng chân vịt chua chua, ngọt ngọt, mát lạnh ăn khoái vô cùng.

Cách làm món nhậu ngon này khá đơn giản và dễ làm. Nhân ngày hè nóng bức này hãy trổ tài món ăn này cho cả gia đình thưởng thức thôi nào.

Cách làm đồ nhậu ngon: Chân vịt rút xương xào sả ớt

Nguyên liệu

– Chân vịt rút xương 500g

– Sả 4 cây

– Ớt 2 trái

– Hành tây 1 củ

– Tỏi 1 củ

– Gừng 1 củ

– Sa tế 100 ml

– Gia vị hạt nêm, đường, muối, mì chính, bột canh, tiêu, rượu trắng

món chật vịt rút xương xào sả ớt.
món chật vịt rút xương xào sả ớt.

Sơ chế nguyên liệu

Chân vịt đã rút xương khi mới mua về bạn rửa qua nước sạch. Sau đó bóp muối, gừng khoảng 2-3 phút rồi xả dưới vòi nước sạch, để ráo.

Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch cắt sợi nhỏ và ngâm vào nước lạnh để hành bớt hăng và khi ăn sẽ giòn, ngọt hơn.

Ớt cắt lát và tỏi băm nhỏ

Sả cắt thành những lá mỏng và dài sao cho đẹp mắt.

Chế biến

Bước 1: Sả đem phi thơm sau đó cho chân vịt vào đảo đều. Thêm vào ít rượu trắng, bột canh, hạt nêm, 1/2 thìa đường và sa tế rồi tiếp tục đảo trên lửa to để chân vịt ko bị dai.

Bước 2: Khi chân vịt gần chín bạn thêm vào 1 ít tiêu, hành tây, ớt đã cắt trước đó vào đảo đều tay cho hành tây chín vừa tới thì thể tắt bếp.

Chân vịt xào sả ớt đậm đà hương vị, thoang thoảng mùi thơm của sả, vị cay của sa tế quyện với ớt, ăn vào là ghiền. Món này dùng làm nhậu rất ngon đó nhé. Làm miếng chân vịt, nhâm nhi vài chai bia ngon ngất ngây nhé.

Cách làm đồ nhậu ngon này cũng nhanh không kém món chân vịt rút xương trộn sả quất. Bạn lưu ý món này ăn nóng sẽ ngon hơn nhé vì thế lúc nào mọi người ngồi vào bàn nhậu mình hãy chế biến nha.

Cách làm đồ nhậu ngon: Nộm chân vịt

Nguyên liệu

400g chân vịt

1 quả đu đủ

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

1 củ tỏi

1 quả chanh

Vừng trắng, lạc rang

Rau răm, ớt sừng

Gia vị: đường, nước mắm, bột canh

Chân vịt nộm ngon xỉu.
Chân vịt nộm ngon xỉu.

Sơ chế

Chân vịt đã rút xương khi mới mua về bạn rửa qua nước sạch. Sau đó bóp muối, gừng khoảng 2-3 phút rồi xả dưới vòi nước sạch, để ráo. Sau đó đem luộc khoảng 5-7 phút rồi vớt ra ngâm ngay vào âu nước đá lạnh.

Đu đủ, cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi dài.

Rau răm cắt khúc bằng đốt ngón tay.

Ớt, tỏi đó băm nhuyễn.

Lạc rang, đãi vỏ, tách đôi hạt.

Chế biến

Bước 1: Pha nước trộn: 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe bột canh, 1/2 thìa canh nước mắm sau đó khuấy đều để hỗn hợp tan hết. Bạn nêm nếm thử phần nước trộn nộm đã vừa khẩu vị của gia đình chưa. Nếu chưa bạn gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé. Tiếp đó cho tỏi, ớt băm nhỏ vào hỗn hợp.

Bước 2: Cho khoảng 2/3 lượng nước trộn nộm vào bát đựng đu đủ, cà rốt, hành tây rồi trộn đều cho ngấm. Phần nước còn lại cho vào chân vịt, đảo đều rồi ướp khoảng 10 phút.

Bước 3: khi chân vịt đã ngấm gia vị, bạn cho chân vịt vào trộn đều cùng với đu đủ, hành tây, cà rốt và để trong tủ mát khoảng 20 phút. Khi nào ăn bạn bày ra đĩa, cho lạc, vừng và rau răm rắc lên trên để tăng mùi vị.

Cách làm món nhậu ngon này cũng khá đơn giản. Miếng chân vịt đậm đà, chu chua, ngọt ngọt, cay nhẹ của ớt, giòn giòn của chân vịt, cà rốt, hành tây đu đủ. Có vị bùi bùi, ngậy ngậy của vừng và lạc rang, cay nhẹ và thơm của rau răm. Một miếng thôi mà chứa đựng bao nhiêu hương vị.

Món này mùa hè nhậu thì bao phê đó nhé.

Kết Luận

Trên đây là cách làm đồ nhậu ngon từ chân vịt rút xương. Những nguyên liệu đều dễ tìm, cách làm đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Mà nhậu thì lại mê ly.

Bạn đã tìm được địa chỉ mua chân vịt rút xương uy tín, đảm bảo chất lượng chưa? Nếu chưa hãy ghé qua Đất Tổ nhé. Thương hiệu Đất Tổ chuyên cung cấp những món nhậu ăn liền, nguyên liệu chế biến đồ nhậu trong đó có chân vịt rút xương. Chân Vịt được cung cấp bởi thương hiệu nổi tiếng CP. Một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, của một thương hiệu lâu năm. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: