Cách làm thịt chua Thanh Sơn đơn giản lại chuẩn vị

Ngày đăng: 26/10/2021 - Lượt xem: 12140
Cỡ chữ:

Thịt chua là món ăn quen thuộc, món ăn truyền thống của người Mường huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ. Cách làm rất đơn giản, nhưng không phải ở đâu cũng mang hương vị chuẩn gốc. Bài viết hôm nay, mình sẽ mách các bạn cách làm thịt chua Thanh Sơn đơn giản lại chuẩn vị thịt chua miền đất Tổ nhé!

Chi tiết cách làm thịt chua Thanh Sơn

Để có thể hoàn thành món ăn đặc biệt hấp dẫn này, cần phải chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau:

Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu

Cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu đầy đủ, dù là nhỏ nhất. Nếu thiếu thì sẽ không thể có hương vị chuẩn được.

  • 800g Thịt lợn ba chỉ, tươi
  • 200g Thính gạo hoặc thính ngô
  • 1,5 Thìa cà phê nêm
  • 2/3 Thìa cà phê tiêu
  • Các loại lá như: Lá ổi, sung, đinh lăng

Khi chuẩn xong những nguyên liệu trên, sau đây sẽ là cách làm thịt chua Thanh Sơn chuẩn vị đây nhé!

XEM THÊM:

Thực hiện theo các bước làm sau- Cách làm thịt chua Thanh Sơn

  • Đem thịt rửa sạch, tiến hành sơ chế, nướng sơ qua
  • Thái thịt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn
  • Cho các gia vị theo tỉ lệ vào trộn đều với thịt, để thịt ngấm đều
  • Sau khi thịt ngấm gia vị, đem thính gạo hoặc thính ngô trộn đều với thịt
  • Cho 1 lớp lá ổi dưới đáy hộp, cho thịt vào. Thêm lớp lá ổi trên cùng. Sau đó nén thật chặt lại.
  • Ủ trong một khoảng thời gian nhất định, thịt lên men hoàn toàn nhờ vào thính, nếu trời nóng, nhiệt độ cao thì tầm 3 ngày là có thể sử dụng được.

Khi thịt đã lên men đủ độ chua, thì chỉ cần mở nắp hộp và thưởng thức. Bạn nên ăn kèm với các loại lá như sung, ổi hoặc đinh lăng và chấm cùng tương ớt nhé. Vị ngon nhân đôi, đã thử là mê đấy!

Bì lợn được rửa sạch sẽ- Thịt chua Đất Tổ
Bì lợn được rửa sạch sẽ- Thịt chua Đất Tổ

Hướng dẫn cách bảo quản thịt chua Thanh Sơn

Thịt chua thường sẽ được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, với nhiệt độ khoảng 3- 5 độ C. Có thể bảo quản trong thời gian lâu dài. Mà cách làm thịt chua Thanh Sơn lại đơn giản và dễ làm. Hãy bắt tay vào làm để cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Thịt chua Đất Tổ có địa chỉ tại 112 phố Phú Gia, Thị trấn Thanh Sơn của tỉnh Phú Thọ. Là thương hiệu sản xuất thịt chua uy tín, chuẩn vị miền Đất Tổ, với đa dạng các loại thịt chua và các món ăn khác như thịt muối và cá thính.

Thịt chua Đất Tổ ngon- sạch- an toàn vệ sinh thực phẩm

Với nguyên liệu làm thịt chua sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn VietGap. Quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt chua được lên men chín 100% hoàn toàn tự nhiên. Tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, chuẩn hương vị đặc sản thịt chua Phú Thọ.

Thịt chua Đất Tổ thực hiện dưới sự quản lý của chi cục quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản. Cho nên các sản phẩm đều đạt được các tiêu chuẩn về thực phẩm sạch, an toàn vệ sinh, tốt cho sức khỏe.

Thịt chua Đất Tổ - Cách làm thịt chua Thanh Sơn
Thịt chua Đất Tổ – Cách làm thịt chua Thanh Sơn

Thịt chua Đất Tổ có nhiều phương thức để khách hàng thực hiện mua hàng

Ngoài việc khách hàng có thể đến tận nơi thì Thịt chua Đất Tổ cũng phục vụ khách hàng qua hình thức online. Hệ thống website, fanpage quý khách hoặc liên hệ trực tiếp bằng số điện thoại. Với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động. Luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.

Bên cạnh đó, Thịt chua Đất Tổ với sự uy tín của mình đã hợp tác với rất nhiều đơn vị phân phối và đại lý trên toàn quốc. Vì vậy, dù bạn có ở đâu xa xôi mà có nhu cầu thì cũng đừng lo lắng nhé!

Cách làm Thịt chua Thanh Sơn chuẩn vị cũng như địa chỉ uy tín đã có ở đây. Còn chần chừ gì mà không trai nghiệm ngay món đặc sản mang đậm hương vị truyền thống này!

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: