Thịt chua sau mấy ngày thì ăn được?

Ngày đăng: 21/10/2021 - Lượt xem: 11830
Cỡ chữ:

Thịt chua nổi tiếng là món ăn đặc sản thơm ngon độc lạ của của vùng đất Thanh Sơn Phú Thọ. Do người Mường nghĩ ra và đã trở thành món ăn đặc sản mang đậm nét truyền thống của dân tộc. Được lên men tự nhiên nhờ thịt lợn kết hợp với thính rang được mọi khách hàng trên mọi miền Tổ Quốc yêu thích. Vậy khi lên men, thịt chua sau mấy ngày thì ăn được? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm sự hiểu biết về món ăn này nhé!

Giới thiệu về món ăn đặc sản thịt chua

Một món ăn nổi tiếng không chỉ tại vùng đất Phú Thọ. Mà hiện nay đã được khách hàng trên mọi miền Tổ Quốc biết đến và yêu thích sử dụng. Sự kết hợp giữa thịt lợn tươi sống, trộn với thính rang thơm, sau đó để lên men tự nhiên. Tạo nên một món ăn ngon đến lạ kỳ.

Trên thực tế, thịt chua được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản, dễ dàng tìm kiếm. Mà không tốn nhiều công sức và tiền bạc. Tuy vậy, để làm được những hộp thịt chua thơm ngon, chuẩn vị lại là cả một vấn đề. Bạn cần phải biết cách chọn được những nguyên liệu sạch, sơ chế đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó, đảm bảo đúng tiêu chuẩn về thời gian ủ và lên men cho thịt chua.

Để trả lời cho câu hỏi thịt chua sau mấy ngày thì ăn được. Sau đây hãy cùng nhau tìm hiểu về quy trình làm nên món ăn đặc sản này đã nhé!

XEM THÊM:

Quy trình làm nên món thịt chua chuẩn vị

Nguyên liệu

Nguyên liệu là yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định thì chua có ngon và đúng vị hay không. Theo đó, bạn cần chuẩn bị đúng và đầy đủ các nguyên liệu:

  • Thịt lợn: Nên chọn thịt lợn ba chỉ, thịt mông, thịt nạc,.. ngon ngất vẫn là thịt lẫn cả nạc và mỡ.
  • Thính: Có thể làm từ gạo, đậu xanh, ngô rang vàng sau giã nhỏ thành bột mịn. Đảm bảo thính chín kỹ, không bị cháy khét.
  • Lá ổi: Nên chọn lá bánh tẻ, đẹp, không bị nám hoặc sâu ăn. Rửa sạch và để ráo nước.
  • Dụng cụ chứa, đứng: Đảm bảo độ sạch sẽ.

Quy trình làm món thịt chua 

  • Thịt lợn được sơ chế kỹ, thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn để dễ ngấm gia vị. Ướp với chút gia vị và muối. Sau đó trộn đều với thính, đều tay làm thính phủ hết lên bề mặt thịt.
  • Dùng lá ổi ót 1 hoặc 2 lớp vào dưới lọ, sau đó cho thịt vào lần lượt và phủ thêm lớp lá ổi lên trên.
  • Dùng nẹp tre gài chéo, ghìm chặt thịt xuống bên dưới.
Thịt chua Đất Tổ- sau mấy ngày thì ăn được
Thịt chua Đất Tổ- sau mấy ngày thì ăn được

Thịt chua sau mấy ngày thì ăn được?

Sau khi hoàn thành thì nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên cho lọ thịt chua vào tủ lạnh ngay hoặc để nới có nhiệt độ quá cao. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình lên men của thịt chua và làm thịt chua dễ bị hư hỏng. Vậy thịt chua sau mấy ngày thì ăn được?

  • Vào mùa hè: Nhiệt độ sẽ cao, thời tiết nóng bức thi sau khoảng 3- 4 ngày là đã có thể ăn được. Bởi thời điểm đó, thịt đã lên men đủ độ. Nếu bạn để lâu hơn thì thịt sẽ bị chua quá và ảnh hưởng đến hương vị.
  • Vào mùa đông: Thời tiết khô lạnh thì bạn nên ủ thịt chua từ 5- 7 ngày. Vì sau khoảng thời gian bây nhiêu, thịt đã đủ độ chín và có thể ăn.

Thịt chua bạn có thể dùng để tiếp đãi bạn bè, những cuộc vui nhậu, còn có thể ăn kèm cơm. Món này mà ăn kèm các loại lá như sung, ổi, đinh lăng và chấm cùng tương ớt. Bạn sẽ cảm nhận được những hương vị thơm ngọt bùi, chua, cay và chan chát của lá. Là một sự kết hợp hoàn hảo mà ăn một lần là say đắm lòng người.

Nên mua thịt chua ở đâu đảm bảo chất lượng uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị, cơ sở sản xuất từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn sản xuất và cung cấp thịt chua. Bên cạnh những cơ sở sản xuất uy tín thì còn có rất nhiều cơ sở sản xuất không đạt tiêu chuẩn vệ sinh. Thậm chí còn nhái lại sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng.

Vì vậy, việc lựa được và đúng những cơ sở uy tín là rất quan trọng. Thịt chua Đất Tổ hiện nay đang là cơ sở sản xuất thịt chua luôn đặt uy tín lên hàng đầu. Đưa ra các sản phẩm chất lượng, đạt các tiêu chuẩn về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguyên liệu thịt lợn sạch đạt tiêu chuẩn VietGap, quy trình sản xuất khép kín và thịt chua được lên men hoàn toàn tự nhiên. Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng. Thịt chua Đất Tổ sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm ngon, sach, chuẩn vị nhất.

Thịt chua Đất Tổ- Ngon, sạch, lạ
Thịt chua Đất Tổ- Ngon, sạch, lạ

Lời kết

Như vậy, qua bài viết này mình đã trả lời được câu hỏi thịt chua sau mấy ngày thì ăn được rồi. Bên cạnh đó, còn cung cấp cho bạn những thông tin cũng như cách làm của món thịt chua. Hơn hết, đưa đến cho bạn địa chỉ uy tín. Để giúp bạn không còn lo lắng trong việc lựa chọn thịt chua. Chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hãy liên hệ với Thịt chua Đất Tổ để được hỗ trợ tư vấn nhé!

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: