Đặc sản vùng miền nghe tên đoán liền địa điểm

Ngày đăng: 17/08/2021 - Lượt xem: 6350
Cỡ chữ:

Một nơi có một địa hình, khí hậu, văn hóa, lối sống… khác nhau. Chính vì vậy mỗi nơi sẽ có một nét văn hóa ẩm thực riêng biệt. Thử xem bạn am hiểu về lĩnh vực ẩm thực ra sao, nghe đặc sản vùng miền có đoán liền địa điểm không nhé.

Đặc sản vùng miền bún bò nổi tiếng ở đâu?

Món đựac sản vùng miền gây thương nhớ nhiều nhất.
Món đựac sản vùng miền gây thương nhớ nhiều nhất.

Nơi đây không chỉ mang vẻ đẹp trầm mặc, tĩnh lặng. Mà còn cuốn hút du khách bởi kho tàng văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng bậc nhất Việt Nam. Trong đó có món bún bò gây thương nhớ nhiều nhất. Chắc nghe đến đây thôi bạn cũng đoán được địa danh này là ở đâu rồi chứ. Vâng, đó chính là Huế mộng mơ.

Món bún bò Huế rất nổi tiếng, bạn có thể tìm thấy ở bất cứ. Tuy nhiên, chỉ có người dân Huế mới nấu được chuẩn vị của món ăn này. Một tô bún bò Huế ngon đòi hỏi thời gian và sự khéo léo, tỉ mỉ. Nước lèo được hầm từ xương động vật. Hầm trong nhiều giờ cho tới khi nước sánh lại để tạ độ ngon, ngọt, ngậy. Khi ăn, bạn nên ăn kèm mắm ruốc, tỏi, ớt, chanh và một chút rau sống.

Ngoài bún bò, các món ăn “nằm lòng” của nhiều du khách khi đến với vùng đất cố đô là cơm hến, các loại chè…

Xem Thêm:

 Bánh tráng cuốn thịt heo đặc sản vùng miền nào?

Bánh tráng cuộn thịt heo là món ăn đặc sản vùng miền nào?
Bánh tráng cuộn thịt heo là món ăn đặc sản vùng miền nào?

Nơi đây không chỉ có những bãi biển đẹp say lòng du khách. Ở đây còn ghi điểm bởi nền ẩm thực đa dạng. Đến với nơi đây bạn không thể bỏ lỡ món bánh tráng cuốn thịt heo, hải sản, bún mắm nêm, bánh canh ruộng, món mít trộn…

Tới đây thì bạn đã đoán được ra đây chính là vùng đất Đà Nẵng chưa? Nói tới Đà Nẵng, không thể không kể đến bánh tráng cuốn thịt heo. Đây là món ăn dân dã nhưng đậm đà của người miền Trung.

Để tạo nên món ăn trứ danh này, những người làm bánh rất khắt khe trong khâu chọn nguyên liệu. Bánh tráng phải là tráng phơi sương, không quá giòn. Thịt lợn thường là ba chỉ ngon luộc chín vừa tới, đạt độ dẻo, mềm nhất định.

Khi ăn, ta sẽ trải bánh tráng ra, thêm miếng thịt heo, dưa leo, chuối xanh, giá đỗ cùng các loại rau tươi rồi cuộn lại. Cắn một miếng thôi bạn sẽ cảm nhận được vị thanh, mát, ngọt của món ăn.

Nem nướng là đặc sản vùng miền nào?

Nem nướng, món ăn thơm ngon, đậm vị.
Nem nướng, món ăn thơm ngon, đậm vị.

Nem nướng, món ăn mà ta có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu trên dải đất hình chữ S. Nhưng không phải nơi đâu nem nướng cũng ngon, làm say lòng người. Nem nướng ở đây nằm trong top 100 món ăn ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam.

Vâng, đó chính là ne nem nướng Ninh Hòa. Nem được chế biến từ thịt nạc xay nhuyễn. Cho thêm chút mỡ và gia vị, nướng trên than hồng. Khi ăn, người ta dùng bánh tráng mỏng cuốn nem nướng nóng hổi, thơm lừng cùng ram (bánh tráng cuốn nhỏ chiên giòn), các loại rau thơm, dưa, xoài, chuối chát… Ăn một miếng thôi là nhớ nhau cả đời.

Thịt chua đặc sản vùng miền nào?

Thịt chua, món ăn trứ danh vùng đất nào?
Thịt chua, món ăn trứ danh vùng đất nào?

“Lạ lùng rêu đá/ Đậm đà thịt chua”, nghe đến đây thôi bạn có đoán ra món thịt chua là đặc sản trứ danh vùng đất nào chưa? Đúng rồi, đó chính là Phú Thọ. Vùng đất nổi tiếng với thịt chua Thanh Sơn. Trong đó thương hiệu thịt chua Đất Tổ là một trong những thương hiệu chế biến thịt chua Thanh Sơn ngon, chuẩn đúng vị.

Thịt chua được làm từ thịt lợn sống. Sau đó được trần hoặc áp chảo qua, thái mỏng, ướp gia vị và trộn thính. Tiếp đó sẽ tiến hành đem ủ, thịt được cho vào các ống nứa lót lá ổi, nén chặt rồi để ở nơi khô ráo. Thường ủ khoảng 4-5 ngày là có thể dùng được. Thịt chua được ăn kèm với các loại lá như lá sung, lá ổi, đinh lăng… rất ngon.

 Lẩu cá linh bông điên điển đặc sản vùng miền nào?

Lẩu cá linh, thơm ngọt mát lành.
Lẩu cá linh, thơm ngọt mát lành.

Các món ăn ở nơi đây luôn khiến du khách phải say đắm. Bởi cái hương vị mộc mạc, dân dã mà khó quên như bún cá, chuột đồng nướng lu, bánh tằm bì… Và trong đó phải kể đến món lẩu cá linh bông điên điển. Món ăn mùa nước nổi của người dân miền Tây đó ạ.

Món ăn có vị bùi, giòn, chua của bông điên điển. Kết hợp với vị thơm ngọt của cá linh và nước dùng. Tạo nên một món ăn hấp dẫn, không một ai có thể chối từ. Món ăn này thường chấm cùng nước mắm cá cốt mặn thả thêm vài lát ớt cay.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: