Tin tức mới
Sản phẩm bán chạy
Videos nổi bật
Thanh Sơn không chỉ nổi tiếng với món thịt chua mà còn có món nem sợi. Nem sợi Thanh Sơn giai ngon sần sật ăn một lần là nhớ nhau cả đời.
Món ăn nào cũng vậy, ăn mãi nhìn mãi cũng thành quen rồi ngán. Nhưng bằng cách biến tấu công thức, gia giảm nguyên liệu… là có thể làm mới những món ăn quen thuộc trở nên lạ miệng.
Ví dụ: Nhiều người thích ăn thịt chua đất Tổ nhưng nhìn, ăn mãi một loại sẽ không hấp dẫn bằng ăn các loại sản phẩm tương tự nhưng có chút khác biệt về hình thức và gia vị.
Hiểu được tâm lý người tiêu dùng, những hộ kinh doanh, công ty, doanh nghiệp sản xuất thịt chua ở Thanh Sơn đã cho ra đời thêm một dòng sản phẩm nữa đó chính là món nem sợi Thanh Sơn.
Xem Thêm:
- Thịt chua Quỳ Châu đậm đà, thơm ngon
- Thịt muối Thanh Sơn – giòn dai không ngấy
- Thịt chua ống nứa – Thơm ngon tròn vị
Mục Lục
Đôi nét về thịt chua Thanh Sơn
Nem sợi Thanh Sơn cũng có công thức và cách làm tương tự như thịt chua. Đây cũng là sản phẩm làm từ thịt, bì lợi tươi sống và thính. Chúng chín nhờ quá trình lên men yếm khí mà không qua nhiệt độ.
Điểm khác biệt ở nem sợi so với thịt chua là thay vì thái miếng mỏng, nhỏ vừa ăn thì khi làm nem sợi, nguyên liệu thịt nạc và bì đều được thái chỉ dài rất mỏng. Thái thành những sợi đều nhau nhìn rất lạ mắt.
Vì thịt được thái mỏng nên công thức tẩm ướp và gia vị nêm nếm cũng có chút thay đổi so với món thịt chua. Bởi khi trộn gia vị sẽ thấm rất đều, nhanh hơn.
Khi thưởng thức bạn cũng sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Thịt thái sợ ăn mềm, dễ ăn hơn và hơn hết bạn sẽ cảm nhận được hết được vị ngọt, vị chua bùi bùi từ thịt, mùi thơm của thính.
Nem sợ Thanh Sơn thể hiện khả năng sáng tạo khi đổi vị món quen bằng cách biến tấu từ nguyên liệu có sẵn. Nhờ đó, bữa cơm, món nhậu của mọi thêm phần hấp dẫn hơn. Trong bữa ăn mà có những món tủ mà được biến tấu khác lạ chút thì các thành viên trong nhà ai chẳng thích. Nhà dường như chẳng thiếu tiếng cười, mà chắt chiu thêm khoảnh khắc hạnh phúc.
Cách làm nem sợi
Nếu bạn đang có ý định trổ tài món ăn này cho cả nhà thì dưới đây sẽ là công thức tuyệt hảo giúp bạn tạo ra món nen sợi Thanh Sơn thơm ngon, hấp dẫn, mê đắm cả nhà.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bì heo (da heo), thịt nạc
- Thính ngô, gạo
- Muối, hành khô, gừng, dấm, bột canh, tỏi, ớt, tiêu, lá ổi.
Sơ chế nguyên liệu
Phần bì
Cạo sạch lông, lớp da trơn bên ngoài, lọc sạch mỡ sau đó rửa bằng muối trắng, giấm để làm sạch chất bẩn và khử mùi hôi của bì. Bóp trong khoảng 5 phút sau đó đem đi rửa sạch lại với nước và để ráo nước rồi luộc.
Khi luộc, bạn cho thêm hành khô, gừng, 1 thìa café muối đợi nước sôi lên sẽ cho bì vào. Chỉ trần bì thôi chứ đừng nấu chín, kỹ quá. Trong lúc chờ đợi nước bì chín bạn chuẩn bị một tô nước lạnh nhé.
Khi bì chí vớt cho vào nước lạnh để bì ăn giòn, ngon hơn và dễ thái hơn. Đợi đến khi bì nguội thì vớt ra để ráo nước rồi ta tiến hành làm sạch lại mỡ còn sót lại trên bì.
Nếu bạn không muốn trần bì thì có thể đem áp chảo bì trên chảo hoặc khò bì sao cho vàng đều miếng bì.
Khi đã lọc hết mỡ trên bì ta tiến hành công đoạn thái bì. Muốn làm món nem sợi Thanh Sơn chuẩn thì phần bì bạn phải thái mỏng vừa dễ ăn mà nhìn lại đẹp mắt.
Phần thịt nạc
Phần thịt nạc ta đem lọc sạch hết gân, mỡ để khi ăn miếng thịt mềm không bị dai, ngấy.
Lưu ý khi chọn thịt nạc để làm nem sợi thì bạn nên chọn phần nạc vai, mông, thăn của con lợn.
Khi lọc sạch hết gân, mỡ bạn đem thịt áp chảo qua rồi thái sợi có độ dài và kích thước như thái bì ở phía trên.
Tỏi, ớt băm nhỏ, lá ổi rửa sạch để ráo nước.
Các bước tiến hành
Bước 1: Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, bạn đem phần thịt nạc, bì, tỏi ớt đã băm nhỏ trộn đều với nhau rồi nên nếm gia vị sao cho hợp với khẩu vị của mình. Trộn đều, ướp trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn đem vào thính. Bạn chỉ cho vừa đủ không nên cho nhiều quá, cũng đừng ít thính quá. Bạn vào thính vừa đủ để thính bám đều lên trên bề mặt thịt là được.
Bước 3: Lót một lớp lá ổi xuống dưới đáy hộp sau đó nén thịt vào trong. Khi nén, bạn phải nén chặt thịt, tránh để có không khí vào. Nếu không thịt sẽ bị hỏng, không lên men được. Cứ thế nén đến khi đầy hộp thì bạn phủ thêm một lớp lá ổi kín miệng phía trên sau đó đậy chặt nắp lại.
Bước 4: Đen thịt đi ủ. Với thời tiết nắng nóng chỉ khoảng 3 ngày là có thể dùng được. Thời tiết lạnh thì quá trình ủ khoảng 5-7 ngày.
Món nem sợi thành công là khi mở hộp ra bạn ngửi thấy mùi thơm thơm, chua chua. Cho ra đĩa, thịt phải có được độ tơi, khô nhưng vẫn dẻo. Màu sắc của thịt phải có màu vàng ươm của thính.
=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây
=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666
=>> Page chính thức của công ty tại đây