Ngoài món thịt chua, đặc sản Phú Thọ là gì nữa?

Ngày đăng: 16/09/2021 - Lượt xem: 7860
Cỡ chữ:

Ngoài món thịt chua, đặc sản Phú Thọ là gì nữa là câu hỏi của nhiều người trước khi đến với nơi đây. Bạn có biết, ngoài thịt chua thì chè ở nơi đây cũng rất ngon và được xếp vào là một trong những đặc sản trứ danh vùng đất Tổ.

Nhắc đến Phú Thọ, người dân thường nhớ ngay đến câu ca “rừng cọ, đồi chè, đồng xanh ngào ngạt”. Bởi địa hình nơi đây là vùng đất trung du với nhiều đồi lớn phù hợp để cây chè phát triển. Đây được xem là cái nôi của ngành chè Việt Nam.

Những vùng trồng chè Phú Thọ nổi tiếng như chè tím Thanh Ba, chè Shan tuyết Tân Sơn, chè Thanh Sơn… đã phần nào minh chứng cho điều đó.

Xem thêm:

Xem thêm:

Đồi chè: Địa điểm du lịch nổi tiếng

Đặc sản Phú Thọ là gì? Là những đồi chè xanh mướt, bát ngát sẽ giúp bạn có được album hình ảo diệu, đầy nghệ thuật.

Đồi chè Long Cốc ở Phú Thọ mang vẻ đẹp mộng mơ.
Đồi chè Long Cốc ở Phú Thọ mang vẻ đẹp mộng mơ.

Đồi chè Thanh Sơn cách Hà Nội khoảng 2 giờ lái xe. Đồi chè Thanh Sơn được trồng sát ngay đường lớn, có địa hình bằng phẳng nên rất thuận lợi trong việc di chuyển.

Nơi đây níu chân du khách bởi vẻ đẹp thơ mộng, bát ngát cả một vùng trời. Đến đây, bạn tha hồ tận hưởng không khí trong lành với mùi chè thơm mát, dõi theo bàn tay thoăn thoắt của những người hái chè. Tất cả sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc sống như đang trôi thật chậm, thư thái và dễ chịu hơn.

Ghé thăm đồi chè Thanh Sơn vào mùa nào cũng đẹp. Mùa hè sẽ giúp bạn quên đi cái nắng nóng, mệt mỏi. Còn khi đến vào mùa đông, đồi chè lại sở hữu vẻ tĩnh mịch và trầm mặc như tại trời Âu.

Để có được bộ ảnh lung linh ảo diệu, bạn nên đến đây từ sáng sớm, đắm mình trong ánh mặt trời mọc và màn sương huyền ảo.

Chè xanh đặc sản nổi tiếng Phú Thọ

Nơi đây là thủ phủ của chè và là một trong những đặc sản nổi tiếng vùng đất Tổ.  Các sản phẩm chè được sản xuất ở Phú Thọ rất thơm ngon, mát, có vị ngọt nơi cuống họng. Bạn nhất định phải thử một lần trong đời.

Để có sản phẩm thơm ngon đến tay người tiêu dùng thì sản phẩm phải được thực hiện nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất. Nguyên liệu đầu vào đảm bảo theo tiêu chuẩn “một tôm hai lá”. Đảm bảo vệ sinh ATTP và chăm sóc theo quy trình VietGAP.

Chè khi thu hoạch được hái hoàn toàn bằng tay, cùng với kỹ thuật chế biến chuyên nghiệp để cánh chè xoăn và giữ được màu sắc đẹp.

Bên cạnh vùng nguyên liệu chế biến chè xanh tại các huyện: Tân Sơn, Thanh Sơn, Đoan Hùng, Thanh Ba, Phù Ninh, Hạ Hòa. Ở Phú Thọ còn có rất nhiều nơi trồng chè đen xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới như: Ấn Độ, Trung Quốc, Đức, Anh, Pakistan…

Đặc điểm nổi bật của chè Phú Thọ

Cánh chè

Cánh chè có hình dáng cong như chiếc lưỡi câu, có độ xoăn chắc, màu đen bạc. Khi bạn lấy tay sờ trực tiếp vào chè sẽ thấy chúng khô, giòn.

Màu nước khi pha

Chè Phú Thọ khi pha có màu xanh cốm non, nước có độ trong và sánh
Chè Phú Thọ khi pha có màu xanh cốm non, nước có độ trong và sánh

Màu sắc nước chè khi pha cũng là một trong những yếu tố quan trọng để chúng ta đánh giá chất lượng của sản phẩm. Với chè Phú Thọ khi pha có màu xanh cốm non, nước có độ trong và sánh.

Hương chè

Chè có hương nhẹ, dễ chịu, mùi hương thoảng, bền lâu và có độ thanh mát.

Vị chè

Khi thưởng bạn sẽ cảm thấy nó có vị chát nhẹ nơi đầu lưỡi. Uống sâu lại có vị ngọt dịu ở cuống họng. Mùi vị của chè rất đậm đà, hương thơm thoang thoảng. Nhất là vị chè, vị thấm sâu vào cổ họng, cho người thưởng chè cảm giác sảng khoái vô cùng.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: