Thay đổi ngay với món thịt muối Đất Tổ cho bữa cơm tròn vị

Ngày đăng: 06/12/2021 - Lượt xem: 15360
Cỡ chữ:

Thịt lợn là một loại thực phẩm quen thuộc trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình Việt. Việc chế biến hầu như đều là luộc, kho, rang hay xào. Có bao giờ bạn cảm thấy ngán chưa, khi các món ăn đều được lặp đi lặp lại như thế? Hãy thử ngay với món thịt muối Đất Tổ cho bữa cơm tròn vị, đa dạng hơn với hương vị của thịt lợn kết hợp với thính rang thơm. Được lên men tự nhiên, an toàn cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu món ăn này ngay nhé!

Thịt muối Đất Tổ cho bữa cơm tròn vị

Thịt muối là một món ăn đặc sản nức tiếng của miền đất Tổ Phú Thọ. Xuất phát từ cuộc sống bần bàn của người xưa, được sáng tạo ra từ người Mường ở vùng đất cổ Thanh Sơn. Dù đơn giản, bình dị từ nguyên liệu cho đến cách chế biến, nhưng thịt muối lại mang hương vị đặc biệt thơm ngon. Đến bây giờ đã được khách hàng trên mọi miền Tổ quốc biết đến và tin yêu sử dụng trong bữa cơm gia đình.

Thịt muối Đất Tổ- cho bữa cơm thêm tròn vị
Thịt muối Đất Tổ- cho bữa cơm thêm tròn vị

XEM THÊM:

Nguyên liệu và cách làm

Nguyên liệu Thịt muối Đất Tổ cho bữa cơm tròn vị

Thịt muối có nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng lại được lựa chọn một cách kỹ càng. Nguyên liệu chính là thịt lợn sạch 100% đạt tiêu chuẩn VietGap.

Thính được làm gạo, ngô nương. Rang chín kỹ, vàng, thơm sau đó xay thành bột mịn. Thịt muối là sự kết hợp của thịt lợn, thính và muối tạo thành thịt muối Đất tổ cho bữa cơm tròn vị. Tạo ra một món ăn mang hương vị ngon, lạ, hoàn hảo cho sự lựa chọn.

Cách làm – Thịt muối Đất Tổ cho bữa cơm tròn vị

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu. Những miếng ba chỉ sẽ cắt thành miếng vừa phải, mỗi miếng khoảng 0,5kg. Đem rửa sạch và để thật ráo nước. Dùng tay chà xát thật mạnh cho muối thấm sâu vào từng thớ thịt (Độ muối vừa phải). Sau đó dùng thính bóp đều vào mỗi miếng thịt và đem ủ 48h cho tới khi lên men. Sau khi lên men, thịt muối sẽ được đóng gói trong túi hút chân không. Để quá trình bảo quản được đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ, không bị lọt không khí vào bên trong.

Cách chế biến thịt muối

Thịt muối là sản phẩm cần phải qua chế biến, không phải loại thực phẩm ăn liền giống như các loại thịt chua khác. Nhưng hãy yên tâm vì thịt muối có cách chế biến rất đơn giản và hoàn toàn không tốn thời gian của bạn. Có thịt muối, việc chuẩn bị một bữa cơm tươm tất, đầy đủ dinh dưỡng dành cho cả gia đình là một điều rất đơn giản.

Bạn không cần phải rã đông sau khi mang thịt muối ra khỏi tủ lạnh. Chỉ cần bỏ đi một ít lớp thính sau đó cho đem chiên ngập dầu. Đến khi thịt muối chín vàng, thơm. Cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó thưởng thức thôi. Món này mà để ăn kèm với cơm nóng thì đánh bay nồi cơm luôn đó nhé!

Thịt muối chế biến dễ dàng
Thịt muối chế biến dễ dàng

Hạn sử dụng và cách bảo quản

Cũng chính vì không phải là sản phẩm ăn liền nên thịt muối sẽ có hạn sử dụng lâu hơn so với các loại thịt chua khác. Hạn sử dụng lên đến 6 tháng, là một khoảng thời gian rất dài nên hãy yên tâm, thịt muối hết hạn dùng là rất ít có. Thịt muối được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 độ C.

Kết luận

Hãy thử thay đổi bữa cơm gia đình bằng thịt muối Đất Tổ, được mọi gia đình tin yêu lựa chọn. Vừa ngon, tiện lợi lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng dành cho cả nhà. Đặc biệt, thịt muối cũng được lòng các em nhỏ lắm nhé. Dành cho gia đình những bữa ăn ngon, đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng, cho không khí gia đình thêm vẹn tròn, còn điều gì tuyệt vời hơn nữa. Hãy liên hệ với Thịt chua Đất Tổ ngay để bữa cơm gia đình được thêm tròn vị nhé!

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: