Tin tức mới
Sản phẩm bán chạy
Videos nổi bật
Nhắc đến Phú Thọ, nhất là huyện Thanh Sơn người ta sẽ nhớ ngay đến món thịt chua. Ở đây hiện có rất nhiều cơ sở sản xuất thịt chua. Trong đó có thịt chua Điệp Đào, thịt chua Đất Tổ… là những thương hiệu nổi tiếng nơi đây.
Các món ăn truyền thống đã đi sâu vào trong phong tục tập quán của con người Việt Nam. Và cho đến ngày nay vẫn luôn có mặt trong các mâm cơm gia đình. Những món ăn ấy không ngừng được cải biến, nâng lên một tầm cao mới. Trong đó món ăn truyền thống được yêu thích nhất phải kể đến món thịt chua.
Món ăn này rất được ưa chuộng, chiếm nhiều lợi thế hơn cả bởi hương vị chua ngon, đặc trưng riêng hơn hết, thịt chua chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.
Xem thêm:
- Đặc sản thịt chua Phú Thọ có nguồn gốc từ đâu?
- Thịt chua Thanh Sơn làm ra như thế nào?
- Thịt chua Quỳ Châu đậm đà, thơm ngon
Thịt chua là gì?
Thịt chua được làm từ thịt tươi sống, thính và một số gia vị khác. Thịt lợn tươi sống sau khi tẩm ướp, vào thính sẻ được đem đi ủ và khi đó chúng được làm chín nhờ quá trình lên men trong điều kiện yếm khí.
Thịt chua là một sản phẩm lên men lactic thịt sống. Bản chất của quá trình lên men là quá trình chuyển hóa đường thành axit lactic nhờ hoạt động của vi khuẩn lactic. Vì thế thịt có thể chín mà không cần qua quá trình gia nhiệt.
Cũng chính vì đặc điểm này nên thịt chua mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Thịt chua chín không qua quá trình gia nhiệt nên phần lớn chất dinh dưỡng có trong thịt, đặc biệt là các axit amin và các vitamin không bị mất đi. Chính vì vậy, thịt chua cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng.
Đồng thời thịt chua có hương thơm và vị đặc trưng của sản phẩm lên men giúp cho con người có cảm giác dễ chịu khi ăn, cũng như quá trình tiêu hóa được dễ dàng hơn.
Thịt chua Điệp Đào có ngon không?
Có thể nói huyện Thanh Sơn, Phú Thọ là cái nôi của món ăn thơm ngon bổ dưỡng này. Tại đây có rất nhiều cơ sở sản xuất thịt chua trong đó phải kể đến thịt chua Điệp Đào.
Thịt chua Điệp Đào là một trong những thương hiệu lâu đời tại Phú Thọ. Thương hiệu thịt chua này được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến.
Món thịt chua gồm hai nguyên liệu chính là thịt lợn và thính. Tuy nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm nhưng cách chế biến món thịt chua rất công phu và cầu kỳ. Loại thịt lợn dùng để làm nguyên liệu chính cho món ăn này phải lấy từ những con lợn sạch mới giết mổ, thịt còn tươi. Chọn lấy phần thịt ngon, thường là nạc thăn và nạc mông, lược hết mỡ chỉ giữ nạc.
Mỗi một loại thịt chua sẽ có một công thức và nên nếm gia vị khác nhau. Chính điều ấy đã tạo nên sự khác biệt cho món ăn này.
Đối với thịt chua Điệp Đào, khi thưởng thức, ăn miếng đầu tiên chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm bùi của thính, sau đó là vị chua thanh của thịt. Ăn cùng chút lá sung, đinh lăng, lá ổi, lá nhội… nữa cảm giác núi rừng trong trẻo sẽ ập về trong khuôn miệng.
Ăn khá ngon, miếng thịt thơm ngon, bùi bùi béo nhưng không ngấy. Đây cũng chính là lý do vì sao món thịt chua này được nhiều người lựa chọn.
Cơ sở sản xuất thịt chua Điệp Đào phục vụ cả khách bán buôn lẫn bán lẻ. Vì vậy du khách hoàn toàn có thể tới chính cơ sở để tận tay mua những hộp thịt chua ngon, đảm bảo chất lượng với giả cả phải chăng mang về làm quà. Giá mỗi hộp dao động từ khoảng 24.000 – 25.000 đồng.
Thịt chua Đất Tổ
Bên cạnh thịt chua Điệp Đào, thịt chua Đất Tổ cũng là một trong những thương hiệu thịt chua nổi tiếng ở vùng đất Phú Thọ.
Thịt chua Đất Tổ được làm từ 100% thịt lợn tươi, sạch, đạt tiêu chuẩn VietGAP. Chính vì vậy, miếng thịt khi ăn rất thơm, ngọt thanh. Đặc biệt là bảo đảm an toàn thực phẩm.
Đến với vùng đất Phú Thọ, nhiều bạn quên gì chứ không thể quên nếm thử món thịt chua Đất Tổ – Món ăn trứ danh miền đất Tổ.
=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây
=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666
=>> Page chính thức của công ty tại đây