Thịt chua Phú Thọ cách làm đơn giản, cực ngon

Ngày đăng: 17/07/2021 - Lượt xem: 5150
Cỡ chữ:

Thịt chua Phú Thọ cách làm có đơn giản không? là câu hỏi chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc công thức chuẩn để làm món đặc sản này nhé.

Thịt chua, món ăn dân dã của người Mường. Nay được chế biến cầu kì và thêm nhiều gia vị hơn so với công thức gốc. Những nguyên liệu để làm thịt chua thường là những thực phẩm sạch, tươi. Trong quá trình ủ không sử dụng chất hóa học… ăn rất ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Đó chính là lý do vì sao món thịt chua lại được yêu thích đến vậy. Và hiện nay món ăn này được bày bán rất nhiều trên thị trường, bạn dễ dàng có thể mua nó về thưởng thức bất cứ lúc nào.

Nhưng nếu bạn muốn tự tay làm món ăn trứ danh đất Tổ này, bạn có thể làm theo công thức dưới đây nhé.

Xem thêm:

Thịt chua Phú Thọ cách làm đơn giản, cực ngon
Thịt chua Phú Thọ cách làm đơn giản, cực ngon

Thịt chua Phú Thọ cách làm đơn giản nhưng món ăn này đòi hỏi tính tỉ mỉ và kiên trì cao đấy. Bạn đã săn sàng chưa, cùng bắt tay vào làm nhé.

Nguyên liệu

Đầu tiên là về phần nguyên liệu. Muốn thịt chua ngon, thơm, nguyên liệu phải chọn con lợn nuôi dông dài. Như vậy thịt mới chắc, không có nhiều nước, thịt khi ăn sẽ thơm hơn.

Thịt phải là thịt thăn, thịt vai, thịt mông con lợn. Những chỗ này thịt mềm, ít gân hơn. Nếu bạn thích ăn bì thì chuẩn bị thêm một vài miếng bì nhé.

Thính, tỏi, ớt, gia vị (bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính)

Thịt chua Phú Thọ cách làm

Bước 1: Bì lọc sạch mỡ, thui hoặc áp chảo cho bì lợn vàng đều. Phần thịt nạc, đem áp chảo đều các mặt sau đó pha ra các miếng nhỏ, lọc hết gân.

Bước 2: Khi đã sơ chế xong phần thịt. Bạn đem thái mỏng thịt và chuẩn bị để tiến hành công đoạn tẩm ướp gia vị. Về phần tẩm ướp gia vị thì tùy từng khẩu vị của mỗi người mà bạn cho lượng gia vị khác nhau. Bạn ước lượng số lượng thịt từ đó nên nếm gia vị sao cho phù hợp với mình.

Bước 3: Khi nên gia vị xong, bạn cho tỏi, ớt đã băm nhỏ rồi trộn đều lên sau đó ướp thịt trong vòng 1 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 4: Sau 1 tiếng ướp thịt, bạn sẽ vào thính. Thính cho vừa đủ, không nhiều cũng không ít quá tránh ảnh hưởng đến quá trình lên men. Vào thính đạt yêu cầu là thính sẽ phủ đều lên bề mặt thịt.

Khi ủ thịt chua bạn nhớ cho lớp lá ổi để thịt thơm và đậm vị hơn.
Khi ủ thịt chua bạn nhớ cho lớp lá ổi để thịt thơm và đậm vị hơn.

Bước 5: Nén thịt vào hũ, trước khi nén bạn nhớ lót một lớp lá ổi ở phía dưới và sau khi nén xong sẽ cho một lớp lá ổi lên phía trên bề mặt. Trong quá trình nén nhớ nén chặt, càng nén chặt thành phẩm khi ăn sẽ ngon, ngọt, mềm và đậm vị hơn.

Bước 6: Ủ thịt, tùy vào điều kiện thời tiết. Nếu thời tiết nắng nóng bạn chỉ cần ủ khoảng 3 ngày, nếu thời tiết lạnh ủ từ 5-7 ngày. Kết thúc quá trình ủ bạn đem thành phẩm ra thưởng thức thôi.

Thịt chua Phú Thọ cách làm khá đơn giản và nhanh. Nếu bạn yêu thích món ăn này và có thời gian rảnh thì hãy làm món ăn đầy thơm ngon, bổ dưỡng này tặng cả nhà nhé. Nếu không bạn có thể đặt mua thịt chua của Đất Tổ nhé

Thịt chua Đất Tổ ngon, sạch như nhà làm

Thịt chua Đất Tổ ai ăn rồi đến khổ vì mê.
Thịt chua Đất Tổ ai ăn rồi đến khổ vì mê.

Thịt chua Đất Tổ, đặc sản trứ danh của vùng đất Phú Thọ. Các sản phẩm của Đất Tổ rất thơm ngon, đúng vị chuẩn truyền thống.

Đặc biệt, nguyên liệu chế biến thịt chua 100% sử dụng thịt lợn sạch đạt tiêu chuẩn VietGAP. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế.

Sản phẩm an toàn, vệ sinh nên rất được mọi người tin tưởng và sử dụng.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: