Tin tức mới
Sản phẩm bán chạy
Videos nổi bật
Thịt chua Thanh Sơn mua ở đâu ngon và đảm bảo chất lượng?
Thịt chua Thanh Sơn, món ăn được tìm kiếm hàng đầu mỗi khi du khách tới tham quan, du lịch ở vùng đất Phú Thọ. Không chỉ vì đây là món ăn đặc sản ở nơi đây mà nó còn chứa đựng cả một bầu trời ẩm thực truyền thống cổ xưa của dân ta.
Phú Thọ kông chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử nổi tiếng thời vua Hùng. Nơi đây còn được nhiều người biết đến với những đặc sản “nghĩ đến là thèm”. Trong đó không thể không kể đến món thịt chua Thanh Sơn.
Mục Lục
Nguồn gốc của thịt chua Thanh Sơn
Xem thêm:
- Cách làm thịt chua lạ, thơm ngon hấp dẫn
- Địa chỉ mua thịt chua ở Hà Nội uy tín, chất lượng
- Thịt chua Phú Thọ ăn thế nào cho đúng cách, đậm vị?
Món thịt chua xuất phát từ tục lệ dự trữ thực phẩm. Đây là “ý tưởng” của đồng bào người Mường ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ. Thịt động vật sau khi săn bắn, sử dụng một lần không hết sẽ được pha ra thành miếng nhỏ rồi đem ướp muối. Sau đó chúng ủ lên men trong ống tre, ống nứa rồi treo lên gác bếp làm của để dành.
Giờ đây, món thịt chua không chỉ là món ăn đặc trưng của người Mường. Món ăn đặc biệt này còn còn trở thành đặc sản của tỉnh Phú Thọ. Thịt chua ngày càng được nhiều người biết đến và yêu thích.
Thịt chua Thanh Sơn có gì đặc biệt
Thịt chua Thanh Sơn có vị đặc trưng rất riêng. Thịt chua vừa tới, mềm mà không dai, không béo ngấy. Thay vào đó là vị đậm đà của thịt hòa cùng vị thơm nồng của tỏi, vị cay của ớt, vị thơm và bùi của thính tạo cho món ăn có hương vị thật độc đáo, khó quên.
Miếng thịt khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ dai, giòn sần sật của bì và miếng thịt nạc rất mềm nhưng không bị bã. Ăn một miếng thôi cũng đủ cảm nhận được hương vị lạ và đặc biệt của món thịt này.
Thịt chua Thanh Sơn thường được ăn cùng với lá sung, lá lộc vừng, lá ổi, đinh lăng chấm cùng tương ớt rất mê, khiến người ta nhớ mãi.
Địa chỉ mua thịt chua Thanh Sơn ở Hà Nội
Hiện nay, ở Hà Nội có rất nhiều các cửa hàng, gia đình bán thịt chua. Nhưng không phải thịt chua nào cũng chuẩn vị.
Nếu bạn đang ở Hà Nội muốn thưởng thức món thịt chua Thanh Sơn chuẩn vị bạn tìm tới thương hiệu thịt chua Đât Tổ.
Thịt chua Đất Tổ – Thương hiệu hàng đầu Việt Nam. Chắc chắn rằng hương vị của thịt chua Đất Tổ mang đến cho bạn món thịt chua ngon đúng chuẩn, hương vị tuyệt vời nhất.
Chất lượng sản phẩm tạo nên thương hiệu
Nguyên liệu làm thịt chua Đất Tổ được lựa chọn kĩ, từ thịt lợn, thính, lá ổi…
Thịt lợn sử dụng làm thịt chua đạt tiêu chuẩn VietGAP. Chính vì vậy thịt rất săn chắc, thơm ngon và ít nước. Khi ăn, thịt có vị ngọt, đậm vị hơn so với sản phẩm tương tự khác.
Về phần thính, nguyên liệu làm thính được tuyển chọn kỹ là gạo và ngô nương. Đó là lý do vì sao thịt chua Đất Tổ có vị thơm và độ ngọt, bùi rất riêng.
Gạo, ngô được rang trên lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi chín vàng. Chính vì thế thịt chua Đất Tổ có màu vàng óng rất đẹp mắt. Nhìn thôi cũng đủ làm kích thích vị giác con người.
Ngoài ra, lá ổi cũng phải được lựa chọn loại lá bánh tẻ, không quá già. Lá bánh tẻ để đảm bảo hương vị của món ăn thơm hơn. Cùng với đó các loại nguyên liệu như tỏi, ớt hay gia vị… cho vào cũng phải được kiểm tra nghiêm ngặt.
Tất cả những điều đó tạo nên một sản phẩm đúng chuẩn hương vị thịt chua Thanh Sơn.
=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây
=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666
=>> Page chính thức của công ty tại đây