Bảo quản thịt chua sao cho giữ được tươi ngon khi thưởng thức?

Ngày đăng: 20/04/2022 - Lượt xem: 19690
Cỡ chữ:

Thịt chua là món ăn khoái khẩu của mọi người, mọi nhà. Vào mùa hè hầu như nhà ai cũng thủ sẵn vài hộp thịt chua trong nhà. Tuy nhiên, nếu bảo quản thịt chua không đúng cách, thịt chua rất dễ bị lên men chua thêm. Ngoài ra, việc ăn đồ chua thường xuyên sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy các chị, các mẹ nội trợ hãy lưu ý trong cách bảo quản thịt chua nhé.

XEM THÊM:

Bảo quản thịt chua trong tủ lạnh

Để bảo quản thịt chua lâu chua, các bà, các mẹ, các chị nên cho thịt chua vào trong ngăn mát tủ lạnh. Với nhiệt độ lạnh sẽ kéo dài được thời gian thịt bị chua.

Trường hợp nếu không sử dụng hết thịt chua trong một lần ăn, bạn nên bọc kỹ hũ thịt chua lại bằng màng bọc thực phẩm sau đó đậy nắp lên. Hoặc bạn có thể cho vào túi nilon và hút chân không rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. 

Khi để thịt chua ở ngoài sẽ có nguy cơ bị hư hỏng do các vi khuẩn gây bệnh như E.coli, Salmonella. Vi khuẩn chỉ cần hơi ấm, độ ẩm và thời gian. Khi có đủ các yếu tố trên chúng sẽ nhanh chóng nhân lên trong thực phẩm. Việc bảo quản thực phẩm trong ngăn mát tủ lạnh sẽ ức chế một hoặc nhiều điều kiện thuận lợi của chúng. Nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh sẽ làm các vi khuẩn gây bệnh và vi khuẩn hoại sinh tạm ngừng phát triển. Hoạt tính men và quá trình oxy hóa của thực phẩm giảm. Do vậy làm giảm hoặc ức chế quá trình lên men, phân hủy. Khi đó thực phẩm ít bị biến đổi và hư hỏng về chất lượng, mùi vị và màu sắc.

Việc bọc kín đồ ăn hoặc hút chân không. Cách này cũng giúp bảo quản được lâu. Giữ được màu sắc, mùi vị, độ ẩm và kết cấu của thực phẩm. Giúp đảm bảo chất lượng thực phẩm tối ưu.

Bảo quản thịt chua đúng cách sẽ giữ được hương vị, độ cua và màu sắc của sản phẩm.
Bảo quản thịt chua đúng cách sẽ giữ được hương vị, độ cua và màu sắc của sản phẩm.

Khi bảo quản thực phẩm đúng cách có thể giúp giữ thức ăn tươi ngon. Giữ lại giá trị dinh dưỡng của một số loại thực phẩm nữa đó nhé.

Lưu ý:

Khi để đồ chín vào tủ lạnh, bạn không nên đặt thịt tươi sống và thịt đã chín ở gần cạnh nhau. Vì khi để gần, vi khuẩn ở thịt sống sẽ lây lan một cách nhanh chóng sang thịt chín, làm cho thịt nhanh hỏng hơn.

Sử dụng đũa sạch để gắp 

Khi muốn lấy thịt chua để sử dụng, nhiều người thường tiện đũa nào thì dùng luôn đũa đó. Đây là một trong những thói quen thường thấy của mọi người. Điều này lại gây ảnh hưởng đến chất lượng thịt chua.

Khi dùng đũa có vết để gắp thịt chua từ hũ mới sẽ khiến cho thịt còn lại trong hũ nhanh chóng bị chua hơn chỉ sau một thời gian ngắn. Thậm chí là có thể bị mốc, hỏng. Bởi lẽ, khi sử dụng đũa không sạch để gắp. Sẽ khiến một số vi khuẩn xâm nhập vào hũ thịt chua và khiến thịt sẽ nhanh chua. Hoặc bị hư hỏng. Do đó, các ta cần lưu ý. Chỉ nên sử dụng đũa hoặc kẹp sạch để gắp thịt chua ra đĩa trước khi thưởng thức.

Đây là một trong những mẹo giúp bảo quản thịt chua được lâu hơn và không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Không đổ thừa vào hũ

Một điều tối kỵ nữa trong việc bảo quản thịt chua đó chính là không đổ thịt chua thừa vào hũ. Nếu ăn không hết, bạn cũng tuyệt đối không đổ thịt chua thừa vào lại trong hũ. Điều này khiến cho thịt chua sẽ nhanh chóng bị hỏng.

Nếu thừa, bạn hãy bọc thịt lại cẩn thận và bảo quản trong tủ lạnh để có thể tiếp tục ăn trong ngày hôm sau.

Kết luận

Bảo quản thịt chua đúng cách. Sẽ giữ nguyên được chất lượng, giá trị dinh dưỡng, màu sắc, mùi vị vốn có của chúng. Vậy nên, khi mua thịt chua bạn nên bảo quản ngay chúng trong ngăn mát tủ lạnh nhé. Và nếu có nhu cầu mua thịt chua đừng quên liên hệ tới Thịt chua Đất Tổ để có những sản phẩm tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: