Tin tức mới
Sản phẩm bán chạy
Videos nổi bật
Quy Trình Sản Xuất Thịt Chua Đạt Chuẩn Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Quốc Tế ISO 22000
Mục Lục
Vệ sinh cá nhân, đồ dùng, nhà xưởng trước khi vào chế biến
Để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sản phẩm trong quy trình sản xuất thịt chua thì ngay từ khâu đầu tiền Đất Tổ đã kiểm soát rất chặt chẽ
Trước khi đi vào chế biến, các “đầu bếp” khi bước vào sản xuất cần tuân thủ quy trình về vệ sinh như mặc đồ của nhà xưởng, khử trung tay và gang tay theo quy trình.
Các dụng cụ tiếp xúc với sản phẩm như thau, rổ, dao, thớt, bàn, cân, máy thái, máy trộn… luôn được vệ sinh sạch sẽ trước khi đi vào sử dụng và sau khi kết thúc quá trình chế biến bán thành phẩm thịt chua.
Về phần nhà xưởng, tường, cửa, nền xưởng… thường xuyên được các công nhân vệ sinh và khử trùng nhằm đảm bảo sạch từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.
Nguyên liệu
Không chỉ riêng thịt chua mà thịt muối, nem chua hay các sản phẩm chế biến từ thịt, 100% đều sử dụng thịt lợn sạch đạt tiêu chuẩn Vietgap. Không lo thịt có các chất tồn dư như thuốc tăng trưởng, hóa chất…
Sơ chế thịt và bì
Thịt sau khi được vận chuyển từ cơ sở giết mổ về xưởng sẽ được tiến hành rửa sạch, để ráo nước và đưa vào sơ chế. Phần thịt dùng để làm thịt chua thường sẽ là thịt thăn, mông con lợn. Bởi những phần thịt nạc ở đây mền, không dính gân và lẫn mỡ. Nên khi ăn sẽ thơm, ngọt ngon mà không dai, không ngấy.
Khi sơ chế thịt, các đầu bếp của Đất Tổ sẽ tách riêng thịt nạc, bì. Rồi tiến hành lọc gân mỡ ra khỏi thịt. Phần thịt nạc sẽ được áp chảo qua trên chiếc chảo gang. Công đoạn này để thịt ra bớt nước giúp miếng thịt săn hơn. Đối với phần bì, bì sẽ được khò trên vỉ sao cho độ chín đạt 70%.
Quá trình áp chảo và khò bì kết thúc. Thịt và bì sẽ được đem đi pha thành những khổ nhỏ và đưa vào máy thái. Việc sử dụng máy thái trong quá trình sản xuất thịt chua nhằm đảm bảo các miếng thịt và bì có kích thước đạt tiêu chuẩn. Có độ dày mỏng, bản rộng và to bằng nhau giúp cho sản phẩm đầu ra đồng đều và ổn định chất lượng.
Quy trình trộn gia vị
Thịt thái xong sẽ được đem đi trộn cùng thính và các gia vị trong máy trộn nguyên liệu. Công đoạn rất quan trọng, nó quyết định không nhỏ đến chất lượng sản phẩm. Vì thế quy trình trộn gia vị này đòi hỏi sự tỉ mỉ, sát sao và người đầu bếp phải có một định lượng chính xác. Phải đảm bảo sao cho các gia vị được trộn thấm đậm vào từng miếng thịt và từng thớ thịt, bì. Đảm bảo cho thành phẩm là những miếng thịt chua có hương vị thơm ngon, miếng nào cũng chuẩn vị.
Nén thịt
Kết thúc quá trình trộn, bán thành phẩm trên sẽ được đem đi nén. Thịt chua Đất Tổ sẽ được đóng gói vào 2 dạng. Một là hũ nhựa và hai là ống nứa.
Trước khi bắt đầu nén, phía đáy của hũ sẽ được lót một lớp lá ổi. khi nén xong, phía trên bề mặt cũng được phủ kín một lớp lá ổi tương tự. Việc này giúp tạo mùi thơm cho thịt chua và có thể ăn kèm khi không có lá tươi. Hơn hết, lá ổn còn giúp thịt lên men đều, tránh tình trạng nấm mốc trong quá trình ủ.
Ủ thịt
Trong quá trình ủ. Nếu ủ trong điều kiện tự nhiên ở thời tiết mùa hè, thông thường 3 ngày là có thể sử dụng được. Mùa đông sẽ là 5-7 ngày. Còn trong nhiệt độ phòng ủ từ 30-34 độ c thì trong vòng 24h là có thể sử dụng được.
Sự khác biệt của thịt chua Đất Tổ
Khi mở nắp hộp thịt chua Đất Tổ bạn sẽ thấy trên nắp lọ được dập một lớp màng seal. Lớp màng này giúp đảm bảo vệ sinh an toàn cho sản phẩm. Giúp bảo quản sản phẩm được lâu hơn.
Trong mỗi lọ thịt chua sẽ được bổ sung thêm 1 gói tương ớt. Tương ớt này được pha chế riêng theo công thức của Đất Tổ. Món này mà ăn kèm với tương ớt của Đất Tổ thì chỉ có nhân đôi vị ngon, hơn nữa cũng rất tiện lợi khi sử dụng.
Sức khỏe là vàng, có sức khỏe là có tất cả. Vì vậy, hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình mình từ ngày hôm nay. Hãy sử dụng sản phẩm sạch, an toàn chất lượng và nói không với sản phẩm không rõ nguồn gốc.