Bì lợn làm thịt chua Đất Tổ- thành phần không thể thiếu

Ngày đăng: 18/11/2021 - Lượt xem: 14540
Cỡ chữ:

Thịt chua là một món đặc sản nổi tiếng của dân tộc Mường tại Thanh Sơn Phú Thọ. Để làm ra những hộp thịt chua ngon chuẩn vị, không những cần sự khéo léo tỉ mỉ. Mà còn cần phải có đầy đủ tất cả các nguyên liệu. Trong đó có bì lợn, là thành phần không thể thiếu. Tuy bị rất nhiều người bỏ đi, nhưng hôm nay Thịt chua Đất Tổ sẽ mang đến những thông tin về tác dụng của nó. Bài viết này sẽ đề cập về vấn đề bì lợn làm thịt chua Đất Tổ, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này nhé!

Bì lợn và tác dụng của bì lợn

Trước khi tìm hiểu về bì lợn làm thịt chua Đất Tổ thì hãy tìm hiểu về bì lợn và đặc biệt là tác dụng của nó nhé!

Bì lợn

Bì lợn là một thành phần chứa hàm lượng protein cao, nổi trội trong nhóm thực phẩm từ thịt lợn. Nhưng hiện nay, rất nhiều người đang bỏ phí khi chỉ mua thịt và yêu cầu người bán cắt bỏ bì đi. Chính vì điều đó, nhiều của hàng thịt có thói quen lọc bỏ cả bì khi lọc mỡ.

Một bất ngờ khi so sánh thịt lợn và bì lợn. Đó là bì lợn có hàm lượng protein cao gấp 2,5 lần, hàm lượng carbohydrate cao gấp 4 lần. Trong khi đó, chất béo chỉ chứa một nửa.

Bì lợn dùng để làm thịt chua- Thịt chua Đất Tổ
Bì lợn dùng để làm thịt chua- Thịt chua Đất Tổ

XEM THÊM:

Tác dụng của bì lợn- Bì lợn làm Thịt chua Đất Tổ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng. Bì lợn là nguyên liệu có thể chế thành rất nhiều món ăn. Vừa ngon bổ dưỡng lại vừa tốt cho sức khỏe, đặc biệt còn có tác dụng chữa bệnh.

  • Các chất dinh dưỡng trong bì lợn có tác dụng tốt đối với làm da, gân, xương và tóc của con người.
  • Bì lợn có vị ngọt, mát, có tác dụng tốt đối với âm khí, giải nhiệt và còn hỗ trợ hô hấp hiệu quả. Giúp điều trị các chứng bệnh khó chịu như là đau họng, thiếu máu.
  • Các nhà khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng. Những người ăn bì lợn nhiều và thường xuyên sẽ có tác dụng chống ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, bì lợn có chứ lượng lớn collagen. Vì thế có thể làm chậm sự lão hóa của các tế bào trong cơ thể.

Sau khi đã tìm hiểu về bì lợn cũng như tác dụng của nó rồi. Hãy cùng Thịt chua Đất Tổ tìm hiểu xem bì lợn làm thịt chua Đất Tổ được chế biến như thế nào nhé!

Bì lợn làm thịt chua Đất Tổ

Thành phần chủ yếu của Thịt chua Đất Tổ đó là thịt và bì. Do đó, bì là thành phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất thịt chua.

Nguyên liệu Thịt chua Đất Tổ luôn được lựa chọn kỹ càng. Thịt lợn cũng như bì lợn được lấy từ những trang trại nuôi theo các phương pháp đạt tiêu chuẩn chứng nhận VietGap.

Sau quá trình lựa chọn nguyên liệu thì tiến hành vào khâu sơ chế. Bì lợn sẽ được đem đi khò, đảm bảo bì chín kỹ, vàng thơm và giòn. Sau khi đã sơ chế xong thì bì sẽ được đem đi thái nhỏ bằng máy thái. Để sản phẩm đầu ra được đẹp, đồng đều và ổn định.

Khi tất cả đã sơ chế xong thì kết hợp bì lợn với thịt nạc để cho lên men cùng với thính.

Thông thường một lọ thịt chua sẽ có tỉ lệ 70% là thịt và 30% là bì. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của những thực khách thích ăn bì hơn. Thịt chua Đất Tổ đã sản xuất sản phẩm thịt chua bì sần sật với tỉ lệ 70% bì và 30% là thịt.

Quá trình sơ chế bì lợn- Thịt chua Đất Tổ
Quá trình sơ chế bì lợn- Thịt chua Đất Tổ

Thịt chua bì sần sật- Thịt chua Đất Tổ

Là sự kết hợp giữa thịt, bì và thính. Được cho lên men chín 100% hoàn toàn tự nhiên. Với tỉ lệ 70% là bì và 30% còn lại là thịt. Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu những thực khách thích ăn bì giòn hơn. Và sản phẩm cũng đang được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn.

Mang hương vị truyền thống, khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon của thịt, bùi của thính. Chua chua của quá trình lên men, bì giòn sần sật. Điều đặc biệt ở sản phẩm này đó là bì nhiều, ăn sẽ cảm thấy kích thích và không muốn dừng.

Khi ăn nên ăn kèm với các loại lá như sung, ổi, đinh lăng và chấm kèm tương ớt. Món ăn sẽ càng trở nên ngon, thú vị. Đã ăn là mê, say đắm lòng người.

Thịt chua bì sần sật Đất Tổ
Thịt chua bì sần sật Đất Tổ

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà Thịt chua Đất Tổ mang đến. Bạn sẽ suy nghĩ lại trước khi bỏ đi những miếng bì lợn đầy chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe như vậy. Còn đối với bì lợn làm Thịt chua Đất Tổ, hãy yên tâm vì với nguồn nguyên liệu thực phẩm sạch đạt tiêu chuẩn VietGap. Quá trình sản xuất bằng máy móc hiện đại hoàn toàn khép kín. Và đặc biệt bì lợn được kết hợp với thịt nạc và thính. Cho lên men chín 100% hoàn toàn tự nhiên không sử dụng chất bảo quản.

Thịt chua Đất Tổ đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất sứ. Mang lại những sản phẩm thịt chua chất lượng, an toàn và có lợi cho sức khỏe. Đáp ứng lại sự tin yêu và tín nhiệm của rất nhiều khách hàng trên khắp các tỉnh thành của Tổ quốc.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: