Mách bạn cách làm đồ nhậu ngon, không tốn nhiều thời gian

Ngày đăng: 30/04/2022 - Lượt xem: 19890
Cỡ chữ:

Nhà bạn thường xuyên diễn ra các cuộc vui và việc nghĩ món làm bạn phải đau đầu. Vậy hãy bỏ ngay những bí kíp, cách làm đồ nhậu ngon dưới đây nhé.

XEM THÊM:

Cách làm đồ nhậu ngon từ chân gà rút xương

Sơ chế chân gà rút xương

Chân gà rút xương đem luộc với 1/2 muỗng cà phê muối, 5gr sả và 5gr gừng cho thơm. Sau đó vớt chân gà ngâm vào tô nước đá cho chân gà được giòn. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Gỏi chân gà

Gỏi chân gà, món nhậu ngon lại đơn giản dễ làm.
Gỏi chân gà, món nhậu ngon lại đơn giản dễ làm.

Nguyên liệu: Chân gà rút xương, hành tây, cà rốt, chanh, tỏi, rau răm, ớt, giấm, tiêu, đường, mè.

Sơ chế nguyên liệu

Hành tây thái lát mỏng sau đó đem ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút để hành bớt hăng. Cà rốt và ớt đem thái sợi mỏng vừa ăn, Rau răm thái cắt khúc bằng đốt ngón tay. Tỏi băm nhuyễn

Tẩm ướp chân gà

Cho chân gà vào bát tô, cho thêm giấm ăn, đường, nước lọc, tiêu, nước cốt chanh rồi. Ước lượng sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Khi nên nếm xong bạn bắt đầu trộn cho gà thấm đều gia vị.

Khi chân gà đã ngấm, bạn cho tiếp hành tây, cà rốt, ớt sừng, tỏi vào tô, sau đó trộn đều một lần nữa. Cuối cùng, bạn thêm ít rau răm và rắc 1 ít mè lên món ăn rồi trình bày ra dĩa là đã hoàn thành rồi.

Món này ăn rất ngon, chân gà dai giòn kết hợp cùng vị giòn ngọt tươi mát của cà rốt, vị hăng nhẹ của hành tây, vị cay cay của ớt và vị chua hài hòa của chanh tạo nên một hương vị thơm ngon, khó cưỡng. 

Cách làm món nhậu ngon này không tốn nhiều thời gian, công sức mà lại rất ngon. Hơn nữa nguyên liệu cũng rất dễ tìm.

Chân gà rút xương trộn xoài xanh

Món ăn nhìn thôi cũng đã đủ kích thích vị giác rồi.
Món ăn nhìn thôi cũng đã đủ kích thích vị giác rồi.

Nguyên liệu: chân gà rút xương, xoài xanh, sả, quất, gừng, rau răm, nước cốt me, hành tím, tỏi băm, hành phi, ớt bột, ớt tơi, dầu ăn, nước mắm, muối, đường.

Sơ chế nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào. Chờ dầu nóng cho tỏi băm vào phi vàng, tiếp đến cho nước cốt me, bột ớt, nước mắm và đường rồi đảo đều đến khi sôi rồi tắt bếp.

Khi hỗn hợp nước trộn đã nguội bạn đổ vào âu rồi cho chân gà, xoài xanh, hành tím, ớt, tắc thái lát, rau răm và trộn đều tay. Khi trộn bạn nhớ trộn kỹ, đều tay để gia vị ngấm đều nhé. Trộn xong bạn cho vào ngăn mát khoảng 20 phút rồi đem ra thưởng thức.

Món này nhì bằng mắt thường thôi bạn cũng thấy được độ hấp dẫn của nó rồi. Khi thưởng thức, chân gà giòn sần sật, cộng thêm vị xoài chua chua, ngọt ngọt cùng các loại gia vị hài hòa, mang đến sức hấp dẫn không thể chối từ. 

Cách làm đồ nhậu ngon từ nhộng ong

Sơ chế nhộng ong

Nhộng ong đem rửa sạch sau đó bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, trần nhộng khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.

Nhộng ong rang hành tím

Món nhộng ong thơm mềm béo ngậy.
Món nhộng ong thơm mềm béo ngậy.

Nguyên liệu: hành tím, ớt sừng, dầu ăn, nước mắm

Cách chế biến

Hành tím bạn đem bóc vỏ rửa sạch rồi băm hoặc bào mỏng tùy theo sở thích. Ớt sừng rửa sạch cắt lát. 

Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào đun sôi đổ nhộng vào đảo với lửa vừa đến khi nhộng gần khô. Sau đó bạn cho thêm hành tím vào tiếp tục rang cho đến khô hẳn thì nêm nước mắm và chút bột ngọt tùy theo khẩu vị của gia đình. Cuối cùng cho ớt vào đảo qua và tắt bếp. Đổ nhộng ra đĩa và thưởng thức.  Khi ăn món này bạn sẽ cảm nhận được vị mặn mặn của nước mắm hòa quyện cùng vị béo béo vốn có của nhộng tạo ra một vị ngon khó cưỡng.

Nhộng ong xào lá chanh

Nguyên liệu: nhộng tằm, lá chanh, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt

Chế biến

Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn. Khi dầu sôi cho nhộng vào chảo đảo đều cho nhộng săn lại và ráo nước hoàn toàn. Tiếp đó bạn cho thêm 2 muỗng dầu ăn rồi đảo đều tay trong khoảng 3 phút rồi bắt đầu nêm nếm gia vị bột ngọt, nước mắm sao cho vừa ăn. Khi nhộng đã ngấm thì cho tiếp lá chanh vào xào sơ 30 giây rồi tắt bếp cho nhộng ra dĩa. Món ăn có mùi thơm nhẹ của lá chanh. Nhộng ăn rất mềm và rất béo, đảm bảo ai cũng mê. Cách làm đồ nhậu ngon từ nhộng ong khá dễ và rất nhanh gọn. Hãy trổ tài cho cả gia đình để mọi người phải trầm trồ, ngạc nhiên nhé.

Cách làm món nhậu ngon từ vó bò

Món vó bò nhậu cực ngon đó nhé.
Món vó bò nhậu cực ngon đó nhé.

Nguyên liệu: vó bò, gừng, hạt nêm, muối hạt, tương bần

Cách làm

Vó bò mang rửa thật sạch. Bạn nên rửa bằng nước vo gạo hay nước muối loãng. Với món này bạn phải rửa cho thật sạch hết mùi đặc trưng của bò như vậy khi ăn mới không bị hôi. Rửa xong bạn mang đi luộc, khi nấu phải chú ý cho lượng nước đủ ngập vó bò. Cho thêm muối, hạt nêm, gừng đập dập để khử mùi của vó bò. Món này đun cũng khá lâu, dun tới khi nào thấy vó bò nở chín mềm là được. Khi vó bò chín bạn vớt ra âu nước đá sau đó cho ra rổ để cho ráo. Khi sử dụng chỉ cần thái miếng thật mỏng rồi xếp ra đĩa và thưởng thức thôi.

Kết luận

Trên đây là những cách làm đồ nhậu ngon, tiết kiệm thời gian nhưng những món ăn này cực dễ gây nghiện đó nhé. Hãy hẹn bạn bè, người thân đến để mình trổ tài và cùng nhâm nhi nhé!

Và nếu như bạn chưa biết mua những nguyên liệu trên ở đâu thì hãy ghé qua Đất Tổ nhé. Ở đây có đủ những nguyên liệu chính bạn cần để chế biến những món nhậu trên. Ngoài chân gà rút xương, vó bò, nhộng ong, Đất Tổ còn có rất nhiều nguyên liệu để bạn chế biến những món nhậu khác như: Chân vịt rút xương, lưỡi vịt, châu chấu, chim sẻ, dế đất, mực một nắng, bạch tuộc, tai lợn, ve sầu, vó lợn…

Không chỉ có cung cấp nguyên liệu chế biến đồ nhậu tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Đất Tổ còn cung cấp những món nhậu ngon có thể sử dụng ngay hoặc sơ chế qua là có thể dùng được như: Thịt chua truyền thống, thịt chua tỏi ớt, thịt chua bì sần sật, lợn sấy khô, trâu sấy khô…

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: