Thính rang thơm cho thịt chua tròn vị 

Ngày đăng: 17/03/2022 - Lượt xem: 18750
Cỡ chữ:

Thịt chua là một món đặc sản nổi tiếng của miền đất Tổ Phú Thọ. Đặc biệt hơn là do người đồng bào Mường sáng tạo nên. Nhờ sự kết hợp của những nguyên liệu rất đơn giản nhưng lại đậm đà bản sắc dân tộc. Một món ăn ngon lạ, đặc sắc như thế. Nhưng chắc hẳn có nhiều người thắc mắc về nguyên liệu đặc biệt giúp thịt chua được hoàn hảo đúng không. Vì vậy, Đất Tổ sẽ bật mí cho bạn, nguyên liệu đó chính là thính rang thơm. Qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về nguyên liệu này cũng như thính của Thịt chua Đất Tổ nhé! 

Thính rang thơm tròn vị thịt chua

Thính là gì

Trong quá trình chế biết thịt chua thì thính rang thơm được xem như là một nhân tố rất quan trọng. Quyết định đến hương vị và sự thành công của món thịt chua. Nguyên liệu để làm thính thì người Mường thường sẽ dùng ngô hoặc gạo. Đối với Thịt chua Đất Tổ, chúng tôi sẽ dùng nguyên liệu là ngô nương hoặc gạo nương để tạo ra thính. Nhằm mục đích tạo nên hương thơm đặc biệt cho món thịt chua của Đất Tổ. 

Thính rang thơm làm thịt chua
Thính rang thơm làm thịt chua

XEM THÊM: 

Cách làm thính rang- Thính rang thơm 

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn sẽ phải tiến hành rang gạo hoặc ngô trên lửa vừa. Để có một mẻ thính đảm bảo chín kỹ, vàng thơm thì bạn phải thực hiện khuấy đều tay, để thính không bị cháy. Nếu bị cháy thì khi tạo ra thành phẩm thịt chua sẽ không đảm bảo được hương vị thơm ngon đúng vị. Sau khi đã rang gạo, ngô xong sẽ nghiền thành bột mịn tạo thành thính. Thính sẽ có màu vàng đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng.

Cách làm thính đòi hỏi người làm phải có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ. Thì mới có thể tạo nên một mẻ thính đảm bảo yêu cầu.

Rang gạo làm thính
Rang gạo làm thính

Cách làm thịt chua đơn giản kết hợp với thính 

Thịt chua được tạo ra từ nguyên liệu chính đó là thịt lợn và thính rang. Nguyên liệu và cách thức để tạo nên thính thì Đất Tổ đã giúp bạn tìm hiểu bên trên rồi. Vì vậy, đối với thịt lợn thì bạn chỉ cần rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ, vừa ăn. Sau đó trộn đều với gia vị và thính rang đã chuẩn bị. Bạn phải đảm bảo trộn được đều tay để thính có thể bám hết vào bề mặt của thịt. 

Sau khi đã trộn đều thịt lợn với thính rang thì sẽ tiến hành ủ. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết sẽ quyết định thời gian ủ chín thịt chua, lên men vừa đủ. Nếu vào mùa hè thì thì thời gian sẽ là từ 3- 4 ngày là bạn đã có thể sử dụng. Nhưng nếu vào mùa đông, se se lạnh thì thời gian sẽ kéo dài hơn một chút đó là từ 5- 7 ngày thì bạn mới có thể sử dụng. Thịt chua Đất Tổ được được lên men chín 100%. Chủ yếu nhờ vào thính, không sử dụng bất kì chất bảo quản hay chất phụ gia thực phẩm. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Kết luận 

Như vậy, qua bài viết này Thịt chua Đất Tổ đã cung cấp cho bạn thông tin về nguyên liệu, cách để tạo nên thính làm thịt chua. Bên cạnh đó không thể thiếu cách làm thịt chua từ sự kết hợp của nguyên liệu thịt lợn và thính rang thơm. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về món đặc sản độc đáo, thơm ngon, vị lạ mang đậm nét văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc. Nức tiếng của miền đất Tổ linh thiêng. 

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: