Thịt chua Đất Tổ được làm ra như thế nào?

Ngày đăng: 18/04/2022 - Lượt xem: 19520
Cỡ chữ:

Khi thưởng thức miếng thịt chua Đất Tổ, nhiều bạn thắc mắc tại sao nguyên liệu như vậy, công thức như vậy, thời gian ủ cũng như thế. Nhưng sao ăn thịt chua Đất Tổ lại khác biệt, ngon, hấp dẫn lạ kỳ. Vậy hãy cùng khám phá xem quy trình tạo nên món ăn trứ danh vùng đất Tổ này như thế nào và tìm ra sự khác biệt nhé.

XEM THÊM:

Nguyên liệu tươi sạch

Để tạo ra một sản phẩm thì trước hết phải đi từ khâu nguyên liệu. Nguyên liệu được đưa vào chế biến thành bán thành phẩm, rồi thành thành phẩm. Chính vì vậy, nguồn nguyên liệu chế biến đóng vai trò quan trọng trong chế biến thực phẩm. Chất lượng thực phẩm như thế nào phụ thuộc rất lớn vào nguồn nguyên liệu đầu vào. Nguồn nguyên liệu đầu vào có đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng, có an toàn thì sản phẩm mới đạt chất lượng tốt.

Nguyên liệu làm thịt chua Đất Tổ đạt tiêu chuẩn VietGAP nên rất đảm bảo chất lượng.
Nguyên liệu làm thịt chua Đất Tổ đạt tiêu chuẩn VietGAP nên rất đảm bảo chất lượng.

Vậy nên, nguyên liệu chế biến thịt chua Đất Tổ luôn được lựa chọn kỹ càng. Thịt lợn phải là thịt lợn sạch, được chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGap. Thịt luôn thơm mềm, có độ ngọt, ngon hơn nhiều so với thịt lợn nuôi theo kiểu trang trại thông thường.

Quá trình giết mổ và vận chuyển thịt đến nhà xưởng chế biến của Đất Tổ luôn được đảm bảo vệ sinh. Thịt khi tiếp nhận vẫn còn hơi ấm, miếng thịt đỏ tươi, sờ vẫn còn dính tay.

Bởi vậy khi chọn nguyên liệu làm thịt chua bạn cần chú trọng đến phần nguyên liệu nhé.

Máy móc

Bên cạnh nguyên liệu thì yếu tố công nghệ – máy móc có tầm quan trọng đặc biệt, có tác dụng quyết định việc hình thành chất lượng sản phẩm. Công nghệ chế biến hiện đại thì sản phẩm sản xuất ra càng đảm bảo vệ sinh và đạt tiêu chuẩn chất lượng. Bởi vậy, Đất Tổ luôn chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị và máy móc để tạo ra những sản phẩm sạch, đạt chất lượng. Đảm bảo cung cấp sản lượng lớn thịt chua phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ của người dân.

Được chế biến từ các siêu đầu bếp

Món thịt chua Đất Tổ, món ăn của mọi nhà, từ người già đến trẻ nhỏ đều yêu thích. Bởi món ăn này được tạo ra từ các “Siêu đầu bếp” của Đất Tổ.

Sản phẩm thịt chua Đất Tổ được chế biến từ các đầu bếp chuyên nghiệp.
Sản phẩm thịt chua Đất Tổ được chế biến từ các đầu bếp chuyên nghiệp.

Các ‘đầu bếp nữ” ở đây rất có năng khiếu về mùi vị, biết cách đánh giá hương vị món ăn. Có thể cảm nhận hương thơm của món ăn khi đã đủ độ chín, độ thơm, độ mặn, ngọt, cay, chua… Bởi vậy nên thịt chua Đất Tổ luôn được nên nếm gia vị chính xác, độ chua vừa phải… Thành phẩm khi ra thị trường đều là những sản phẩm hoàn hảo có thể chinh phục cả những vị khách khó tính nhất.

Cách chế biến thịt chua Đất Tổ

Nguyên liệu

  • Thịt lợn
  • Thính
  • Tỏi
  • Ớt
  • Gia vị
  • Lá ổi

Cách chế biến

Thịt sau khi được nhập về đem đi rửa sạch, để ráo nước. Những để làm món thịt chua thường là thịt mông, thịt thăn. Bởi những phần thịt này ít mỡ, thịt nạc tinh không bị lẫn gân, khi ăn sẽ mềm và ngon hơn những vị trí khác.

Tiếp đó thịt sẽ được đem lọc bỏ hết phần gân, mỡ, bì riêng. Phần thịt nạc được đem đi áp chảo đều các mặt. Việc này giúp loại bỏ bớt nước có trong thịt giúp miếng thịt được săn hơn. Phần bì thì đem khò qua. Đảm bảo cho chín khoảng 70% để sau này khi ăn bì sẽ giòn và dai hơn.

Kết thúc quá trình sơ chế thịt. Phần thịt nạc và bì được đem pha thành những miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy cắt để thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đó ướp với tỏi, ớt và chút gia vị cho đậm đà. Vì máy cắt sẽ đều miếng, độ dày mỏng như nhau nên khi tẩm ướp gia vị, thịt cũng thấm đều hơn.

Thịt chua Đất Tổ món ngon khỏi bàn.
Thịt chua Đất Tổ món ngon khỏi bàn.

Khi trộn gia vị và thính, sẽ được trộn bằng máy trộn nên sẽ đều hơn là khi ta trộn bằng tay. Càng trộn lâu thì miếng thịt càng thấm, càng ngấm và thành phẩm sau này sẽ càng ngon.

Kết thúc quá trình trên, bán thành phẩm sẽ được đem đi nén đều vào các hũ. Trước khi nén thịt đã trộn thính vào hũ người ta lót một lớp lá ổi dưới đáy ống. Cho thịt vào và nén thật chặt thịt, sở dĩ làm như vậy thì thịt mới ngon và giòn được. Khi đúc thịt đầy hũ thì lại lót một đến hai lớp lá ổi lên trên. Việc làm này vừa giúp miếng thịt có vị thơm của hương ổi, vừa để miếng thịt bị mốc, hư hỏng.

Thịt sau khi nén xong sẽ được đem vào phòng ủ, kết thúc thời gian ủ là thành phẩm đã có thể sử dụng được ngay.

Cách dùng thịt chua Đất Tổ

Khi ăn gỡ thịt chua Đất Tổ ra đĩa. Bạn phải dùng tay để cuộn thịt trong lá ổi, lá đinh lăng, lá sung… và chấm với tương ớt. Cái vị bùi bùi của thịt, sần sật của bì hòa cùng vị chua thơm của thính ngô lên men. Hòa với vị chát của lá cây rừng và vị cay cay của tương ớt, ăn hoài mà không ngán.

Kết luận

Thịt chua Đất Tổ được tạo nên từ những “Siêu đầu bếp”. Một món ăn có thể chinh phục mọi đối tượng. Thế nên, nếu bạn có dịp về thăm Đất Tổ đừng quên món thịt chua. Bạn cũng đừng quên mời bạn bè mình cùng thưởng thức nhé. Sẽ rất khó cưỡng lại được sự hấp dẫn của món ăn này đấy.

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: