10 món ăn của Thịt Chua Đất Tổ giúp bữa nhậu của bạn thêm trọn vẹn (P2)

Ngày đăng: 30/03/2023 - Lượt xem: 21450
Cỡ chữ:

Thịt Chua Đất Tổ là thương hiệu thịt chua có tiếng tại Phú Thọ. Không chỉ giữ gìn món đặc sản thịt chua truyền thống, Thương hiệu sản xuất và phân phối nhiều món ăn khác để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng

 

Dưới đây là những món nhậu của Thịt Chua Đất Tổ bạn nên thử trải nghiệm:

  • Mực khô

Thông tin chung:

  • Bảo quản: Tủ lạnh hoặc đông lạnh
  • 100% hàng mực khô chất lượng cao
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Giá bán: Theo khối lượng từ 0.1kg

Mực khô là một món ăn ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là đối với dân nhậu khô mực là món ăn không thể thiếu. Mực khô có vị ngọt, dẻo, vừa dai và giòn. Tuy nhiên bạn đang phân vân chưa biết mua mực khô ở đâu uy tín? Giá mực khô hợp lý nhất là bao nhiêu? Có những loại nào? Liệu rằng ăn mực khô có tốt hay không? Theo các chuyên gia về dĩnh dưỡng thì trong 100g mực khô có chứa:

  • 291 calo
  • 32,6 g nước
  • 60,1 g chất đạm
  • 4,5g chất béo
  • 2,5 g chất đường bột
  • Thành phần dinh dưỡng mực khô

Như vậy mực khô cung cấp một lượng đạm rất lớn tới 60,1 g/ 100 g lớn hơn rất nhiều so với các thực phẩm thông thường trong cuộc sống như: trứng gà 14,8 g / 100 g; Thịt bò loại 1 21 g/ 100 g; Thịt heo nạc 19 g/ 100 g.

Ngoài ra trong thành phần dinh dưỡng của mực khô còn có chứa một số chất mà chỉ có ở khoáng vi lượng rất quý mà chỉ có ở các loài sinh vật biển để bổ sung cho cơ thể như sắt (bổ máu), kẽm (giúp cơ thể hoạt động bình thường) , mangan (giúp hô hấp tốt) , selen (giúp đào các thải độc tố), Iốt (ngừa bứu cổ) … và cả hormon nam testosterone.

Vì thế theo khuyến cáo của các chuyên gia thành phần dinh dưỡng của mực khô chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất lớn, ăn mực khô sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, cũng giống như thịt, cá khi chế biến, nướng mực không nên để mực cháy, không những ăn sẽ không ngon mà khi đó còn sinh ra chất có hại cho cơ thể.

  • Ve sầu

 

  • Nhộng sau khi được sơ chế sẽ được cấp đông luôn để đảm bảo đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được chất lượng, hương vị tươi ngon.
  • Quy cách: Đóng gói 1kg
  • Bảo quản: Lạnh

Có rất nhiều món ngon từ ve sầu như rang với lá chanh hoặc tẩm bột chiên,…

Ve sầu non hay còn gọi là nhộng ve sầu được xem là món ăn dân giã, quen thuộc ở nhiều vùng quê. Những năm gần đây, các món ăn từ ve sầu bỗng nhiên được ưa chuộng, trở thành đặc sản đắt đỏ được nhiều người tìm mua.

Ve sầu được dùng để chế biến thức ăn, đặc biệt là ve non mới chui khỏi lòng đất (còn gọi là nhộng ve hay ve sữa). Để có nhộng ve cũng lắm kỳ công, người ta phải lặn lội đi bắt khi trời vừa chập tối, mang theo đèn pin soi vào từng gốc cây cách mặt đất chỉ vài chục cm. Số lượng bắt được cũng không nhiều nên hiếm khi bắt gặp nhộng ve được bán tươi sống ở chợ hay siêu thị.

Nhộng ve bắt về phải chế biến liền, nếu không nhộng sẽ lột xác thành ve. Cách làm đơn giản nhất và cũng được ưa chuộng nhất là đem nhộng ve rửa sạch, để ráo rồi chiên giòn, cho thêm chút nước mắm, tiêu là có ngay một món ăn hấp dẫn. Cũng có thể nhúng nhộng ve qua một lớp bột rồi chiên xù tới khi có màu vàng là được.

Ve sầu làm được rất nhiều món, từ rang lá chanh đến tẩm bột chiên xù, thậm chí có thể làm món cháo ve sầu. Tuy nhiên, trước khi nấu phải nhặt sạch sẽ rồi ngâm ve qua nước muối, sau đó trần qua nước sôi để đảm bảo sạch.

Muốn cầu kỳ hơn thì bỏ chân và rút ruột nhộng ve, sau đó nhét những hạt đậu phộng đã được rang giòn vào bụng, cho vào chảo đã có chút dầu nóng, đảo nhanh tay. Khi thấy ve đã vàng đều, bóng láng thì cho thêm chút nước mắm, bột ngọt, nhắc xuống bếp và trút ra đĩa. Ve sầu chiên giòn vừa mềm, có vị bùi, thơm lựng vừa giòn tan trong miệng.

Cháo ve sầu cũng là một đặc sản. Cách chế biến: Nhộng ve rửa sạch, băm nhuyễn ướp với nước mắm, bột ngọt, chút đường, tiêu và hành củ băm để cho ngấm. Xào sơ nhộng ve rồi cho vào nồi cháo trắng đang nấu thêm chút tiêu, hành lá là có ngay một món cháo hấp dẫn ấm bụng.

Ngoài ra, nhộng ve sầu còn có thể xào hành hay kho mặn đều ngon và bổ dưỡng. Ve sầu là một món hấp dẫn, nhưng người ăn cũng cần phải có hiểu biết khi thưởng thức món ăn này.

Một số trường hợp ngộ độc xảy ra khi ăn nhộng ve thường do sử dụng ve đào dưới đất đã chết và có hình dạng khác thường như cây nấm (do nhiễm nấm độc ký sinh).

Do vậy, nếu muốn thưởng thức món ăn này, chỉ nên bắt nhộng ve khi đã bò lên cây cách mặt đất vài chục cm. Nên bắt ve ở khu vực ít sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón để tránh bị ảnh hưởng từ các chất hóa học này.

Nhộng ve sầu là món đặc sản hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng chỉ có trong khoảng thời gian ngắn trong năm. Món ăn này không phải có tiền là mua được mà còn mang đến thú vui khi được đi soi ve, chờ được thưởng thức món nhộng ve với một hương vị dân dã khó quên

  1. Chân vịt rút xương
  • Khối lượng: 1kg/Gói
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: CP
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Thời hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày sản xuất.
  • Điều kiện bảo quản: Từ 0 – 4 độ C sử dụng trong vòng 6 ngày. Bảo quản dưới -18 độ C sử dụng trong vòng 18 tháng.

Chân vịt là món khoái khẩu của nhiều người như món chân vịt cay, chân vịt phá lấu, chân vịt khìa nước dừa, chân vịt nướng..khi thưởng thức chân vịt thực khách sẽ cảm nhận rõ một chút giòn giòn dai dai của gân vịt được thấm các loại gia vị vô cùng hấp dẫn

  • Chân gà rút xương
  • Khối lượng: 500 gram/Gói
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Thời hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày sản xuất.
  • Điều kiện bảo quản: Từ 0 – 4 độ C sử dụng trong vòng 6 ngày. Bảo quản dưới -18 độ C sử dụng trong vòng 18 tháng.
  • Quy cách: Đóng gói 1kg

Chân gà CP được chọn lọc và làm sạch kĩ lưỡng vì thế mà nó luôn đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.Chân gà là món ăn ưa thích của nhiều người. Vì thành phần chủ yếu là gân và da nên nó cung cấp một lượng chất béo và chất đạm cho cơ thể.

Sản phẩm được đóng gói cẩn thận và rất tiện dụng cho các bà nội trợ muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Cách sử dụng: dùng để nấu các món ăn hấp dẫn, thơm ngon như chân gà rang muối, chân gà nướng mật ong, chân gà xào chua ngọt,…

Hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản: Từ 0 – 4 độ C sử dụng trong vòng 6 ngày. Bảo quản dưới -18 độ C sử dụng trong vòng 18 tháng.

  • Thịt trâu sấy khô

Thông tin chung:

  • Nguyên liệu: Thịt trâu tươi, gia vị đặc biệt.
  • Chế biến: Thịt trâu ướp gia vị, gác bếp để khô.
  • Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh, tủ đá bảo quản.
  • Quy cách: Đóng gói 1kg

Thịt trâu khô Lào với hương vị đậm đà, ngọt bùi. Thịt trâu sấy (hay còn gọi là thịt trâu gác bếp, thịt trâu hun khói) là món ăn truyền thống của người dân tộc vùng Tây Bắc, với hương vị độc đáo, thơm ngon, lạ miệng sẽ là món quà ý nghĩa mà bạn dành tặng cho bạn bè và người thân.

Nhìn bên ngoài, miếng thịt trâu khô lào gác bếp có màu nâu sẫm, sở dĩ có màu sắc như vậy là do sự khéo léo của người hun thịt, thịt phải được hun thường xuyên bằng than củi lấy từ núi. Khi ăn, xé thịt ra bên trong thịt có màu đỏ tự nhiên đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp, thịt được lựa chọn kỹ càng từ thịt của những con trâu mạnh khỏe nhất được chăn thả trên thảo nguyên cao xanh. Khi bạn cầm trên tay, miếng thịt trâu khô đã tỏa ra một mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Lúc ăn, trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm từ khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu rừng.

Thịt trâu sấy vừa tới, không cứng, ăn còn nguyên vị ngọt của thịt tươi. Từng thanh được tẩm gia vị đặc biệt dậy mùi hạt dổi, hạt sen…Với quy trình sản xuất hoàn toàn thủ công, thịt được lựa chọn kỹ càng, từng thớ thịt được cắt thành từng miếng dọc thớ dài từ 10 – 15cm, dầy 1,5 – 2cm, ướp với tiêu ớt và các loại gia vị tự nhiên truyền thống, sau đó dùng que tre xiên vào treo lên gác bếp trên giàn than củi nóng hong cho khô dần. Bảo quản: ngăn đá tủ lạnh.

Khi ăn chỉ cần cho vào lò vi sóng 2-3 phút hoặc nướng qua than hoa cho mềm hoặc có thể châm chút cồn như nướng mực, rồi dùng chày hay búa đập thịt đập cho mềm, xé sợi và chấm tương ớt. Từ miếng thịt trâu bình dị với cách chế biến tinh tế độc đáo, dẫu là thực khách kén ăn cũng dễ dàng bị chinh phục để rồi không khỏi lưu luyến, nhớ về ẩm thực của người Tây Bắc.

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: