Cách làm thịt chua ngon như một chuyên gia tại nhà chỉ 5 bước đơn giản

Ngày đăng: 29/11/2021 - Lượt xem: 15070
Cỡ chữ:

Thịt chua không còn là một món ăn xa lạ đối với mọi người dân tại tỉnh Phú Thọ nữa. Và đến thời điểm hiện tại, thịt chua Phú Thọ cũng đã được rất nhiều khách hàng trên mọi miền Tổ quốc yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để làm nên món đặc sản nổi tiếng của miền đất Tổ này. Để có được sản phẩm thịt chua ngon thì cần phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng công đoạn. Bài viết này, Thịt chua Đất Tổ sẽ cung cấp cho bạn cách làm thịt chua ngon chuẩn vị mà lại đơn giản cực kỳ nhé!

Giới thiệu về món đặc sản thịt chua

Thịt chua được làm từ những nguyên liệu hết sức quen thuộc, không có gì đặc biệt. Nhưng thật tự hào khi ông cha đã đã sáng tạo ra một món ăn tuyệt vời. Sự kết hợp giữa hạt gạo và thịt lợn là đã có ngay món thịt chua đơn giản mộc mạc. Nhưng lại nổi tiếng khắp gần xa. Thanh Sơn Phú Thọ được coi là cái nôi của món đặc sản này. Bởi chính những người Mường tại nơi đây đã nghĩ ra từ khi cuộc sống còn bần hàn khó khăn.

Thịt chua Đất Tổ ngon trọn vị
Thịt chua Đất Tổ ngon trọn vị

XEM THÊM:

Cách làm thịt chua ngon chuẩn vị đơn giản

Từ những nguyên liệu đơn giản nhưng để cách làm thịt chua ngon chuẩn vị thì lại là cả một vấn đề. Bạn phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận từ những công đoạn nhỏ nhất cho đến khi hoàn thiện sản phẩm. Cũng như cách lựa chọn nguyên phải thật kỹ càng.

Cách làm thịt chua ngon – Nguyên liệu

Lựa chọn nguyên liệu phải thật kỹ càng, không bị thiếu nguyên liệu. Khi đó, thịt chua mới thơm ngon, trọn hương vị. Nguyên liệu đảm bảo, thì thịt chua khi hoàn thành mới hoàn hảo được.

  • Thịt lợn ba chỉ 800g
  • Thính gạo hoặc thính ngô 200g
  • Các loại lá như sung, lá ổi, lá đinh lăng
  • 1,5 thìa cà phê hạt nêm
  • 2/3 thìa cà phê tiêu

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã có đủ các nguyên liệu thì sẽ tiến hành vào khâu sơ chế:

  • Mang thịt lợn rửa sạch và nướng sơ qua đến khoảng 70%. Sau đó sẽ thái mỏng thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Và trộn thịt vừa thái với tỉ lệ gia vị đã chuẩn bị và để cho thịt ngấm đủ gia vị
  • Thính gạo, thính ngô: Bạn phải mang gạo, ngô rang trên lửa vừa và khuấy đều tay cho đến khi thính chín kỹ. Vàng thơm không bị khét quá và cũng không bị sống. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình lên men cũng như hương vị của thịt chua. Khi đã rang chín thì sẽ xay thành bột mịn tạo thành thính.

Trộn đều với thính

Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị và thính cũng đã chuẩn bị xong thì thực hiện công đoạn trộn thính. Phải trộn thật đều tay thì thính mới có thể ngấm và lên men đều từng miếng thịt.

Hoàn thiện sản phẩm

Đến công đoạn này, bạn phải cho vài lá ổi xuống đáy lọ sau đó mới cho thịt chua vào và nén chặt. Cho tiếp thêm một lớp lá ổi bên trên. Bởi lá ổi sẽ có tác dụng hút ẩm, làm thịt chua không bị mốc trong quá trình ủ. Đặc biệt là tạo thêm mùi hương đặc biệt cho món thịt chua.

Thịt chua sau công đoạn lót lá ổi- cách làm thịt chua ngon
Thịt chua sau công đoạn lót lá ổi- cách làm thịt chua ngon

Ủ thịt chua

Tất cả đã hoàn thành xong thì bạn chỉ cần ủ thịt chua để cho thịt chua được lên men tự nhiên. Trong trường hợp trời nắng nóng thì chỉ cần khoảng 3 ngày là thịt chua đã có thể sử dụng rồi. Khi sử dụng nên ăn kèm với các loại lá như lá ổi, sung, mơ hay đinh lăng và chấm kèm tương ớt cay thật sự rất tuyệt vời. Một món ăn ngon do chính mình thực hiện thì càng ngon hơn nữa đúng không ạ.

Lưu ý về hạn sử dụng của thịt chua

Bên cạnh cách làm thịt chua thì bạn cần phải biết thêm về hạn sử dụng của món ăn này nữa nhé! Thịt chua thường sẽ có hạn sử dụng trong 2 tháng. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ 3- 5 độ C. Nếu để trong môi trường bên ngoài, thịt chua sẽ để được khoảng 5- 7 ngày.

Thịt chua Đất Tổ chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Là một thương hiệu uy tín về sản xuất và phân phối thịt chua. Nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, nguyên liệu chính là thịt lợn sạch đạt tiêu chuẩn VietGap. Quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín, đạt tiêu chuẩn ISO 22000. Là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc tế. Đặc biệt, thịt chua được lên men chín 100% hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản hay chất phụ gia thực phẩm. Luôn mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Được mọi khách hàng đánh giá cao và tin yêu lựa chọn sử dụng.

Kết luận

Với bài viết này, Thịt chua Đất Tổ đã cung cấp cho bạn cách làm thịt chua ngon chuẩn vị mà lại ngon từ những nguyên liệu đơn giản. Hy vọng rằng, bạn sẽ thành công với mới đặc sản này và thưởng thức thật trọn vị nhé. Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với Thịt chua Đất Tổ để được hỗ trợ tận tình!

=>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

=>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

=>> Page chính thức của công ty tại đây

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: