Nem cối – thức quà đặc sản vùng xứ Thanh

Ngày đăng: 31/05/2023 - Lượt xem: 22870
Cỡ chữ:

Nem cối là một món ăn dân dã và thường được sử dụng làm mồi nhậu hay trở thành món ăn vặt hấp dẫn với vô vàn kiểu biến tấu.

Nem cối là gì

Nem cối Thanh Hóa – Hay được gọi là nem chua cối, nem cối loại lớn hơn so với nem chua vuông là một trong những dòng sản phẩm nem chua Thanh Hóa được khách hàng mê say cũng như bán chạy trong thời gian vừa qua.

Nem chua cối Thanh Hóa là sản phẩm nem chua được sản xuất và đóng gói với kích thước lớn với 1 cây có trọng lượng 200gr…Các sản phẩm nem chua khác:

  • Nem chua dài Thanh Hóa
  • Nem chua vuông Thanh Hóa
  • Nem chua thính Thanh Hóa
  • Nem ống tre Thanh Hóa

Nhằm phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau, giúp tiện lợi nhất có thể cho người sử dụng thường dùng trong các đám cưới, giỗ, hỏi và các tiệc tùng khác.

Cách làm nem cối Thanh Hóa

Thay vì phải bỏ thời gian ra tận cửa hàng thì bây giờ các bạn có thể dễ dàng tự làm cho mình những chiếc nem nhỏ xinh, vừa an toàn lại tiện dụng. Nem cối được sử dụng để nhậu hay ăn với cơm đều vô cùng ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 g Bì lợn làm sạch thái sợi
  • 500 g Nạc mông thịt dẻo dính ấm tay
  • 30 g Thính bột gạo
  • 20 g Đường
  • Thìa Nước mắm ngon
  • Tỏi ta: 2 củ bóc thái mỏng
  • Ớt 2 quả thái nhỏ
  • Lá chuối nếp
  • Lá ổi bánh tẻ

Các bước thực hiện

  • Để có nem ngon thịt phải thật dẻo ngon. Tốt nhất đi chợ thật sớm mua thịt làm ngay đừng đợi thịt nguội mới làm nem mất ngon đó.
  • Thịt dẻo cho vào máy xay, nên mua loại máy xay công xuất lớn chứ dùng máy xay sinh tố k làm ăn được gì đâu. Hỏng thịt phí công. Mọi người cho 1 cục đá tầm 50g vào với 500g thịt lợn dẻo vào máy và xay liên tục cho tới lúc mịn như giò sống. Tác dụng của đá làm thịt lạnh lại k bị chín khi xay, (vi xay liên tục nóng máy thịt hay bị chín)
  • Sau khi thấy thịt đã xay mịn dạng giò sống ta thêm 2 thìa nước mắm và 20g đường, 20g thính gạo vào xay mịn cho ngấm gia vị.
  • Trộn thêm bì lợn xay nhỏ vào, muốn bì thơm hơn trọn thêm 20g bột tính vào bì lợn, và thêm chút 1 thia mắm vào bì để nem được đậm ngon
  • Sau khi trộn đều ta chia từng gói nhỏ tầm 100g gói, thêm ớt, tỏi và lá ổi nếu muốn. Sau đó gói chặt lại. Bằng lá chuối, nếu k biết gói có thể cho vào màng bọc thực phẩm bọc chặt lại. Để vào 1 cái đĩa đặt chỗ thoáng mát 2 ngày là chín. Chúc các bạn thành công.

Giá nem chua cối

Nem Chua Cối : Là sản phẩm nem chua được sản xuất và đóng gói với kích thước lớn.. nhằm phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau, giúp tiện lợi nhất có thể cho người dùng thường sử dụng trong các đám cưới, giỗ, hỏi và các tiệc tùng khác.

Giá nem chua cối còn tùy theo từng loại, có loại được bán theo kilogam hoặc theo cái. Giá nem chua cối trên thị trường có thể rẻ hơn, tuy nhiên hãy cẩn thận các bạn có thể sẽ lựa chọn phải sản phẩm không rõ nguồn gốc. Vì vậy, bạn không nên tham rẻ mà mua phải loại nem chua kém chất lượng và không tốt cho sức khỏe.

Nem chua cối thường to nặng và thời gian ủ chín lâu hơn so với các loại nem chua khác nên giá cả của nó cũng đắt hơn. Giá nem chua cối dao động từ 30000-50000 đồng/kg tùy thuộc vào chất lượng cân nặng.

Lên đầu trang
Chia sẻ mạng xã hội: