Chân Vịt Rút Xương - Thịt Chua Đất Tổ
Chân Vịt Rút Xương
Chân Vịt Rút Xương
Chân Vịt Rút Xương
Chân Vịt Rút Xương
Chân Vịt Rút Xương
Chân Vịt Rút Xương

Chân Vịt Rút Xương

  • Khối lượng: 1kg/Gói
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: CP
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Thời hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày sản xuất.
  • Điều kiện bảo quản: Từ 0 - 4 độ C sử dụng trong vòng 6 ngày. Bảo quản dưới -18 độ C sử dụng trong vòng 18 tháng.

150,000 Đ

Số lượng: - +

Thông tin sản phẩm

Chân vịt là món khoái khẩu của nhiều người như món chân vịt cay, chân vịt phá lấu, chân vịt khìa nước dừa, chân vịt nướng..khi thưởng thức chân vịt thực khách sẽ cảm nhận rõ một chút giòn giòn dai dai của gân vịt được thấm các loại gia vị vô cùng hấp dẫn

​​CÁC MÓN ĂN HẤP DẪN TỪ CHÂN VỊT

CHÂN VỊT SỐT THÁI

NGUYÊN LIỆU

  • 1 kg chân vịt tươi
  • 2 quả xoài xanh
  • 10 quả quất (tắc)
  • 5-7 cây sả
  • 3 muỗng sốt me
  • 1 muỗng đường vàng
  • 4 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng muối
  • 80 ml nước lọc
  • 1-2 muỗng ớt bột Hàn Quốc
  • 1 củ tỏi
  • Dầu ăn

CÁC BƯỚC

  1. Chân vịt mua về cắt móng,chặt đôi và bóp muối rửa sạch. Luộc chân vịt với sả và gừng sau đó cho ra rổ sả sạch với nước lạnh. Chúng ta cũng có thể vớt ra bát nước đá để chân giòn.
  2. Đợi chân vịt ráo nước và nguội hẳn thì cho vào túi đựng thực phẩm hoặc hộp cất ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1-2h cho chân cứng và giòn. Sả rửa sạch thái nhỏ, lấy 1 nắm nhỏ cho chút nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và để riêng ra để cho vào sốt, tỏi bóc vỏ đập dập. Thêm 1 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng và phi thơm tỏi.
  3. Khi tỏi chuyển màu vàng nhạt ta thêm 3 muỗng sốt me sau đó thêm các nguyên liệu ở phần trên đã ghi rõ vào cùng sả xay nhuyễn, đun nhỏ lửa cho đến khi sốt sánh. Nếu loãng có thể hoà chút bột năng với nước chế thêm vào để tạo độ sánh cho hỗn hợp. Sau khi sốt chín, tắt bếp và để nguội. Tiếp theo chúng ta gọt vỏ xoài và cắt miếng vừa ăn.
  4. Cắt lát quất thành từng khoanh tròn nhỏ,bỏ hạt. Chân vịt bỏ ra khỏi ngăn mát,tách các chân bị dính vào nhau ra. Sau đó tiến hành trộn chân vịt cùng sốt kèm với quất,sả và xoài thật đều. Vậy là chúng ta đã có món chân vịt sốt thái siêu thơm ngon rồi đấy ạ. Chúc các bạn thành công.

​CHÂN VỊT PHÁ LẤU: CÁCH LÀM CHÂN VỊT PHÁ LẤU ĐÚNG NGON NHƯ NHÀ HÀNG

NGUYÊN LIỆU:

  • Chân vịt: 1Kg (5 Người ăn)
  • Nước cốt dừa: 1 Lon (Có bán tại các cửa hàng tiện lợi, 15k/Lon)
  • Sả cây: 2 cây
  • Tỏi băm: 2 muỗng cafe
  • Ớt đỏ: 1 trái
  • Hoa hồi: 2 cái
  • Rượu trắng hoặc rượu mirin: 2 muỗng
  • Ngũ vị hương, bột nêm, nước tương, đường, bột nghệ, dầu điều
  • Bột bắp

CÁCH LÀM:

  1. Chân vịt cắt bỏ móng, làm sạch mài. sau đó rửa lại bằng giấm hoặc rượu trắng cho hết mùi vịt
  2. Bắc chảo lên cho nóng cho 2 muỗng dầu ăn vào đợi dầu sôi, sau đó cho tỏi băm, sả cây đập dập, và 2 cái hoa hồi vào đảo đều.
  3. Cho chân vịt vào xào đều cho chân vịt săn lại. Sau  đó cho nước cốt dừa vào hết lon, cho thêm nước vào để mực nước sâm sấp chân vịt.
  4. Đợi nước sôi lên, nêm vào 2 muỗng cafe bột nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe dầu điều, 1 muỗng cafe bột nghệ, 2 trái ớt đỏ, 2 muỗng cafe nước tương. Đậy nắp lại và nấu trong vòng 45 phút. Lúc này chân vịt đã mềm. Lấy 2 muỗng bột bắp khuấy đều với nửa chén nước lạnh rồi cho vào nồi phá lấu, cho thêm 2 muỗng rượu trắng hoặc rượu mirin vào, Đợi nước sôi lại tiến hành nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp dọn ra đĩa.

Chân vịt phá lấu chấm nước tương rất ngon. Dùng kèm với bánh mì nóng giòn là hết ý