Thịt Trâu Sấy Khô
- Trâu gác bếp là đặc sản từ núi rừng Tây Bắc – món ngon làm nức lòng bao người thưởng thức. Hương vị thịt gác bếp lạ miệng ai mùi khói, quyện cùng hạt Mắc khén, Dổi rừng, Hạt tiêu,… làm nên thương hiệu trâu khô trứ danh có một không hai này. Món ăn đặc biệt lắm!
- Nguyên liệu: Thịt trâu tươi, gia vị đặc biệt.
- Chế biến: Thịt trâu ướp gia vị, gác bếp để khô.
- Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh, tủ đá bảo quản.
- Quy cách: Đóng gói 1kg
700,000 Đ
Thông tin sản phẩm
Thịt trâu khô Lào với hương vị đậm đà, ngọt bùi. Thịt trâu sấy (hay còn gọi là thịt trâu gác bếp, thịt trâu hun khói) là món ăn truyền thống của người dân tộc vùng Tây Bắc, với hương vị độc đáo, thơm ngon, lạ miệng sẽ là món quà ý nghĩa mà bạn dành tặng cho bạn bè và người thân.
Thịt trâu khô khi chế biến
Thịt trâu sấy vừa tới, không cứng, ăn còn nguyên vị ngọt của thịt tươi. Từng thanh được tẩm gia vị đặc biệt dậy mùi hạt dổi, hạt sen…Với quy trình sản xuất hoàn toàn thủ công, thịt được lựa chọn kỹ càng, từng thớ thịt được cắt thành từng miếng dọc thớ dài từ 10 – 15cm, dầy 1,5 – 2cm, ướp với tiêu ớt và các loại gia vị tự nhiên truyền thống, sau đó dùng que tre xiên vào treo lên gác bếp trên giàn than củi nóng hong cho khô dần. Bảo quản: ngăn đá tủ lạnh.
Khi ăn chỉ cần cho vào lò vi sóng 2-3 phút hoặc nướng qua than hoa cho mềm hoặc có thể châm chút cồn như nướng mực, rồi dùng chày hay búa đập thịt đập cho mềm, xé sợi và chấm tương ớt. Từ miếng thịt trâu bình dị với cách chế biến tinh tế độc đáo, dẫu là thực khách kén ăn cũng dễ dàng bị chinh phục để rồi không khỏi lưu luyến, nhớ về ẩm thực của người Tây Bắc.