Thịt Trâu Sấy Khô - Thịt Chua Đất Tổ
Thịt Trâu Sấy Khô
Thịt Trâu Sấy Khô
Thịt Trâu Sấy Khô
Thịt Trâu Sấy Khô
Thịt Trâu Sấy Khô
Thịt Trâu Sấy Khô

Thịt Trâu Sấy Khô

  • Trâu gác bếp là đặc sản từ núi rừng Tây Bắc – món ngon làm nức lòng bao người thưởng thức. Hương vị thịt gác bếp lạ miệng ai mùi khói, quyện cùng hạt Mắc khén, Dổi rừng, Hạt tiêu,… làm nên thương hiệu trâu khô trứ danh có một không hai này. Món ăn đặc biệt lắm!
  • Nguyên liệu: Thịt trâu tươi, gia vị đặc biệt.
  • Chế biến: Thịt trâu ướp gia vị, gác bếp để khô.
  • Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh, tủ đá bảo quản.
  • Quy cách: Đóng gói 1kg

700,000 Đ

Số lượng: - +

Thông tin sản phẩm

Thịt trâu khô Lào với hương vị đậm đà, ngọt bùi. Thịt trâu sấy (hay còn gọi là thịt trâu gác bếp, thịt trâu hun khói) là món ăn truyền thống của người dân tộc vùng Tây Bắc, với hương vị độc đáo, thơm ngon, lạ miệng sẽ là món quà ý nghĩa mà bạn dành tặng cho bạn bè và người thân.

 Nhìn bên ngoài, miếng thịt trâu khô lào gác bếp có màu nâu sẫm, sở dĩ có màu sắc như vậy là do sự khéo léo của người hun thịt, thịt phải được hun thường xuyên bằng than củi lấy từ núi. Khi ăn, xé thịt ra bên trong thịt có màu đỏ tự nhiên đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp, thịt được lựa chọn kỹ càng từ thịt của những con trâu mạnh khỏe nhất được chăn thả trên thảo nguyên cao xanh. Khi bạn cầm trên tay, miếng thịt trâu khô đã tỏa ra một mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Lúc ăn, trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm từ khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu rừng.

Thịt trâu khô khi chế biến

Thịt trâu sấy vừa tới, không cứng, ăn còn nguyên vị ngọt của thịt tươi. Từng thanh được tẩm gia vị đặc biệt dậy mùi hạt dổi, hạt sen…Với quy trình sản xuất hoàn toàn thủ công, thịt được lựa chọn kỹ càng, từng thớ thịt được cắt thành từng miếng dọc thớ dài từ 10 – 15cm, dầy 1,5 – 2cm, ướp với tiêu ớt và các loại gia vị tự nhiên truyền thống, sau đó dùng que tre xiên vào treo lên gác bếp trên giàn than củi nóng hong cho khô dần. Bảo quản: ngăn đá tủ lạnh.

Khi ăn chỉ cần cho vào lò vi sóng 2-3 phút hoặc nướng qua than hoa cho mềm hoặc có thể châm chút cồn như nướng mực, rồi dùng chày hay búa đập thịt đập cho mềm, xé sợi và chấm tương ớt. Từ miếng thịt trâu bình dị với cách chế biến tinh tế độc đáo, dẫu là thực khách kén ăn cũng dễ dàng bị chinh phục để rồi không khỏi lưu luyến, nhớ về ẩm thực của người Tây Bắc.